Có nên sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp trong Trường Học ?!

Vấn đề ô nhiễm vệ sinh học đường ngày nay khá phổ biến. Vậy hiện tại đang tồn tại những vấn đề vệ sinh nào? Dịch vụ vệ sinh trường học có phải là giải pháp tối ưu nhất hay không? HỒ LÊ GIA sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi cụ thể ở bài viết sau đây.

Vệ sinh trường học luôn là vấn đề đã và đang được phụ huynh học sinh và nhà trường hết sức quan tâm. Để tạo nên được môi trường học tập, rèn luyện hiệu quả nhất đối với những chủ nhân tương lai của đất nước thì việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ là điều hết sức cần thiết.

    >> Những vấn đề vẫn còn tồn tại trong việc vệ sinh trường học
Vấn đề về thực trạng vệ sinh môi trường tại các trường học hiện nay
Vấn đề vệ sinh học đường ở Việt Nam hiện nay có sự chênh lệch nhất định. Đa số ở các trường học quốc tế, trường học thuộc khu vực thành phố thì công tác bảo vệ môi trường rất được chú trọng. Tuy nhiên, đối với những ngôi trường thuộc vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa thì ô nhiễm là khá phổ biến. Cũng sẽ xảy ra một vài trường hợp trường học ngoại thành cũng vì một vài lý do mà đã xem nhẹ vấn đề vệ sinh môi trường.

Đa số các trường học hiện nay chưa tập trung vào việc vệ sinh tổng thể. Công tác vệ sinh chủ yếu chỉ thực hiện tại những phần nổi như lớp học, văn phòng, hành lang, sân trường... mà bỏ quên các khu vực khác.
Sân tập, hồ bơi, khu vệ sinh chung, cổng, kính bên ngoài... vẫn chưa được chú trọng lau dọn cẩn thận. Tình trạng hồ bơi không được thay nước, bám rong rêu thường xuyên xảy ra. Thậm chí, ở một số trường, việc vệ sinh khu vực cổng, kính bên ngoài cũng dựa vào việc phân công các em học sinh thực hiện trong các buổi sinh hoạt lao động. 


Nhà vệ sinh bị ôm nhiễm, khiến các e học sinh lo sợ

Nhà vệ sinh tại trường học đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều em học sinh. Tình trạng thiếu nhà vệ sinh, nhà vệ sinh không đạt chuẩn, xuống cấp hay nhà vệ sinh bị thiếu nước, thiết bị bị hỏng hóc... là chuyện thường xuyên diễn ra ở nhiều trường học. Ngoài ra, nhà vệ sinh không được lau chùi, dọn dẹp thường xuyên nên bị bốc mùi, ẩm thấp... khiến các em phải nhịn đi vệ sinh, không dám rửa tay, rửa mặt vì sợ nước bẩn. 

Mặc dù nắm được rõ vai trò của việc đảm bảo vệ sinh trường học nhưng công tác thực hiện hiện nay còn tồn tại rất nhiều vấn đề. Cụ thể:

Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT, cả nước có khoảng 40% khu nhà vệ sinh tại các trường chưa đạt chuẩn theo an toàn của Bộ Y tế. Trong đó có tới hơn 30% trường học không có nhà vệ sinh hoặc có nhưng không an toàn sức khỏe. Và cũng có tới hơn 20% không có vòi nước rửa và xà-phòng rửa tay.

Ô nhiễm môi trường học đường chủ yếu thường xảy ra ở những trường hợp sau

 •  Cơ sở vật chất không đảm bảo, không gian trường lớp ít được dọn dẹp dễ hình thành nên các ổ dịch bệnh và dễ lây chéo trong cộng đồng.
 •  Ý thức bảo vệ không gian học tập, rèn luyện xung quanh của học sinh, sinh viên còn thấp
 •  Nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, chưa được kiểm nghiệm là nước sạch và nước dễ bị ố vàng, ngả màu. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của học sinh, sinh viên và cán bộ công nhân viên làm việc tại trường.
 •  Nhà vệ sinh không được thường xuyên dọn dẹp, gây nên hiện tượng ẩm mốc, bốc mùi khó chịu tạo cảm giác e ngại khi phải sử dụng.
 •  Những khu sinh hoạt chung như: thư viện, nhà ăn không được quét dọn, rác thải vẫn vương trên sàn nhà. Ghế ngồi có dính bã kẹo cao su chưa được tẩy sạch,…
 • ​ Không có đủ kinh phí và nhân lực vệ sinh nội bộ

 

Để nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung và luôn nhắc nhở các em học sinh cần tuân thủ thực hiện các quy tắc, nhà trường, xã hội cần tuyên truyền về việc vệ sinh trường học cũng như lợi ích của việc làm này.

Một số cách để tuyên truyền giữ gìn vệ sinh trường học như:

 • Tuyên truyền qua trang thông tin của địa phương: Tuyên truyền qua các hình thức của từng địa phương như loa phường, các buổi họp dân phố, sinh hoạt hè...
 • Nêu vấn đề về vệ sinh trường tại các buổi chào cờ, sinh hoạt hàng tuần: Nhắc tới lợi ích của việc giữ gìn môi trường học đường cho các em tại các buổi chào cờ, sinh hoạt, khuyến khích học sinh tham gia các buổi vệ sinh trường lớp...
 • Xây dựng khẩu hiệu vệ sinh trường học: Hình thành và xây dựng các khẩu hiệu về vệ sinh trường học, môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn và thân thiện; hướng các em ghi nhớ và thường xuyên làm theo các khẩu hiệu. 
 • Tổ chức các cuộc thi về vệ sinh trường tiểu học: Nhà trường hay các tổ chức cộng đồng cũng nên tổ chức các cuộc thi nâng cao hiểu biết và ý thức về việc giữ gìn vệ sinh môi trường học đường như vẽ tranh vệ sinh trường học, thi phản biện về vệ sinh trường học, dựng tiểu phẩm về vệ sinh trường học... 

>> Giải pháp tối ưu nào cho vấn đề vệ sinh môi trường ở trường học
Nhận thấy những vấn đề nhức nhối còn tồn tại trong vấn đề đảm bảo vệ sinh trường học, các trường học cần phải đề ra những giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề này. Dưới đây là một số giải pháp mà ban quản lý trường có thể tham khảo để giải quyết ô nhiễm học đường đó là:

Nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường
Việc nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường xung quanh của học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ công nhân viên chức trong trường là giải pháp dài lâu và vô cùng quan trọng. Bởi khi con người có ý thức xả rác đúng nơi quy định, chủ động dọn dẹp thường xuyên thì vấn đề ô nhiễm học đường sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài việc nâng cao ý thức tự giác thì đơn vị quản lý nhà trường cũng nên đưa ra những điều luật, hình thức phạt đối với những hành động xả rác gây ô nhiễm môi trường. Nên có một đội ngũ giám sát, kiểm tra và tổ chức tổng vệ sinh định kỳ hàng tháng.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh tại những công ty vệ sinh công nghiệp uy tín
Đối với những trường lớp mầm non, tiểu học thì giải pháp trên không phải là tối ưu nhất. Bởi để các em nhỏ dọn dẹp thường xuyên, không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Và ở những cấp bậc trường học khác cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quỹ thời gian học tập, rèn luyện của các em.
Do đó, dịch vụ vệ sinh trường học chính là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất mà các đơn vị quản lý trường nên tham khảo. Nhận thấy rõ nhu cầu và tính thiết yếu của việc bảo vệ môi trường, các công ty vệ sinh công nghiệp đã đem đế dịch vụ vệ sinh trường nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong vệ sinh học đường.

 

Bạn nên tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín để đảm bảo chất lượng.
Có thể kể tới những lợi ích nổi bật của việc thuê dịch vụ vệ sinh trường học tại Hồ Lê Gia, đó là:

 •  Đảm bảo môi trường học đường luôn sạch sẽ, thoáng mát và gọn gàng.
 •  Tiết kiệm thời gian, chi phí vệ sinh khi sử dụng nguồn lực vệ sinh nội bộ.
 •  Chất lượng công việc vệ sinh được đảm bảo, quản lý trường có thể trực tiếp giám sát quá trình dọn dẹp vệ sinh và đánh giá


HÃY CÙNG NHAU BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH SẠCH ĐẸP

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn thấy những vấn đề còn tồn tại trong vệ sinh trường học hiện nay. Đồng thời đề xuất những giải pháp tối ưu giải quyết những vấn đề này. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn gì thêm, hãy chủ động liên hệ với HỒ LÊ GIA công ty dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.

>>Xem thêm lý do nên sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp tại HỒ LÊ GIA!!!

 

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:
CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA 

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855