5 bước quy trình bảo dưỡng cảnh quan cây xanh luôn tươi đẹp

Việc thiết kế, thi công cây xanh đã quan trọng nhưng việc làm sao để giữ nó luôn xanh đẹp cũng quan trọng không kém. Vậy làm thế nào để chăm sóc, gìn giữ cảnh quan luôn xanh đẹp? Sau đây, Công ty dịch vụ vệ sinh chăm sóc cây xanh - Hồ Lê Gia xin giới thiệu cho bạn quy trình chăm sóc cảnh quan cây xanh chi tiết nhất.

1. Tưới nước: Việc quan trọng để bảo dưỡng cảnh quan cây xanh
Đối với những dự án vừa thi công cảnh quan cây xanh xong, thì việc chăm sóc, bảo dưỡng cảnh quan cây xanh trong những tháng đầu tiên rất quan trọng. Bởi cây cối vẫn chưa quen với điều kiện môi trường mới. Vì thế, lúc này cây cối đòi hỏi phương pháp tưới nước đúng cách, đúng lượng nước. Nếu vào mùa khô, bạn phải cung cấp lượng nước tối thiểu 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi chiều tối. Điều này sẽ giúp đảm bảo cây cối vừa thi công đủ nước phát triển.

Sau 1 tháng, cây cối đã quen dần với môi trường sống hiện tại và phát triển ổn định. Lúc này, bạn nên giảm bớt lượng nước tưới cho cây. Có thể giảm số lần tưới xuống 1 lần/ngày. Điều này nhằm tránh việc tưới nước quá nhiều gây úng rễ cây.

2. Bón phân: Công việc bảo dưỡng cảnh quan cây xanh định kỳ
Trong quy trình bảo dưỡng cảnh quan cây xanh, việc bón phân cho cây phải được làm định kỳ mỗi tháng. Điều này để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây vừa đủ không quá nhiều hay quá ít. Nó sẽ làm giảm tình trạng chất dinh dưỡng quá dư thừa hay quá thiếu, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Ngoài ra, bạn cần thay đổi loại phân bón thường xuyên hoặc xen kẽ các loại với nhau. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia cây xanh của Hồ Lê Gia, việc bón một loại phân nhiều lần gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như ảnh hưởng đến môi trường đất. Vì thế, bạn nên xen kẽ các loại phân ure, phân vi sinh với nhau. Điều này sẽ giúp cây phát triển tốt hơn cũng như cải tạo lại chất lượng đất trồng…

3. Nhổ cỏ dại: Bảo vệ chất dinh dưỡng của cảnh quan cây xanh
Công việc nhổ cỏ dại sẽ giúp bảo vệ chất dinh dưỡng của cảnh quan cây xanh. Số lượng nhân công, tần suất công việc sẽ tùy thuộc vào số lượng cũng như sự phát triển cỏ dại. Theo Hồ Lê Gia, bạn nên nhổ cỏ 1 lần/tháng để bảo dưỡng cảnh quan luôn trong tình trạng tốt nhất. Điều này giúp làm giảm tình trạng phát triển quá nhanh của cỏ dại. Ngoài ra, điều này còn giúp làm đẹp lại thảm cỏ.

4. Cắt tỉa cây xanh và thảm cỏ
Việc cắt tỉa cây xanh định kỳ giúp định hình lại hình dáng của cây cũng như vẻ đẹp cảnh quan. Đối với cảnh quan của đô thị, nhà máy, khu chung cư cần thường xuyên cắt tỉa cây xanh, cây bóng mát 1-2 lần/năm và trước đầu mùa mưa. Điều này sẽ giúp vừa bảo dưỡng cảnh quan luôn đẹp cũng như hạn chế tình trạng các cành cây gãy, đổ vào người đi đường, nhà dân,… mỗi mùa mưa bão.

Ngoài ra, việc cắt tỉa cây phải đi kèm với cắt tỉa thảm cỏ định kì. Việc cắt tỉa này sẽ giúp cảnh quan gọn gàng, làm đẹp cảnh quan hơn. Bên cạnh đó, cắt tỉa còn giúp cây cỏ mau ra lá non, ra hoa hơn. Với kinh nghiệm bảo dưỡng nhiều công trình của Hồ Lê Gia, 2-3 tháng bạn nên cắt cỏ 1 lần. Lưu ý, sau khi cắt, bạn phải nhớ bón phân kích thích thêm cho cỏ. Bởi vì nó sẽ giúp thúc đẩy cỏ mau ra lá hơn.

5. Phòng trừ sâu bệnh: Bảo dưỡng giữ gìn cảnh quan cây xanh khỏi sâu bệnh
Đối với những diện tích cảnh quan rộng như nhà máy, trường học,… thì nên thường xuyên phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây khi bảo dưỡng cảnh quan. Bởi vì số lượng cây cối, thảm cỏ quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng không thể theo dõi sự phát triển của từng cây.

Ngoài ra, khi một cây bị sâu bệnh rất dễ lây lan cho các cây bên cạnh. Hơn thế nữa, nếu không chữa trị kịp thời, những cây này có thể chết, dẫn đến thiệt hại cho nhà thầu, chủ đầu tư. Để phòng ngừa các loại sâu gây bệnh này thì bạn nên bảo đảm cảnh quan 1 – 1,5 năm của mình được phun thuốc 1 lần.

6. Hồ Lê Gia - Công ty dịch vụ vệ sinh chăm sóc mảng xanh
Dịch vụ vệ sinh chăm sóc mảng xanh được dẫn dắt bởi anh Lê Văn Tân, một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng gìn giữ cảnh quan cây xanh. Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, năng động luôn đảm bảo chất lượng cho dịch vụ vệ sinh chăm sóc mảng xanh cùng các dịch vụ khác tại công ty. đội ngũ của Hồ Lê Gia luôn luôn lắng nghe, học hỏi, trau dồi kỹ năng để nâng cao chất lượng dịch vụ vệ sinh chăm sóc, bảo dưỡng cảnh quan cây xanh sân vườn của mình.

   Xem thêm

   Dịch vụ chăm sóc cây xanh – Những xu hướng vườn cây xanh

   Quy trình chăm sóc mảng xanh

   Cách cải thiện chất lượng không khí văn phòng - Vệ sinh công nghiệp

Hãy liên hệ với Hồ Lê Gia qua địa chỉ liên lạc dưới đây:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855