5 sai lầm bạn nên tránh khi dọn dẹp nhà cửa

Công việc gia đình là một phần và cốt lõi của cuộc sống. Chúng ta có thể có cảm xúc lẫn lộn về chúng, nhưng không thể phủ nhận sự cần thiết phải hoàn thành những công việc nhà.

Mặc dù chúng ta đã quen với các công việc trong tay, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những sai lầm phổ biến mà chúng ta vẫn mắc phải khi dọn dẹp nhà cửa.
Trong quá trình vội vàng loại bỏ những công việc thường ngày này để tập trung vào những vấn đề thiết yếu hơn trong tầm tay, chúng ta có xu hướng bỏ qua những lỗi dọn dẹp của mình.
Do đó, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu về những sai lầm này trước lần vệ sinh nhà cửa tiếp theo để tránh lặp lại chúng.

1. Làm sạch cửa sổ của bạn vào một ngày nắng

Bạn có thể coi một ngày nắng ấm là thời điểm lý tưởng để lau cửa sổ đầy bụi, nhưng bạn nên xem xét lại cách tiếp cận của mình.
Mặc dù cửa sổ sẽ khô nhanh hơn trong thời tiết này, nhưng sức nóng sẽ làm bay hơi các hóa chất trong sản phẩm tẩy rửa của bạn trước khi chúng có thời gian tiêu tan.
Cửa sổ của bạn sau đó sẽ để lại những vết ố khó coi mà khó loại bỏ. Bạn nên đợi một ngày nhiều mây hoặc đến tối trước khi lau chúng.

2. Đặt lại bàn chải vệ sinh của bạn trước khi nó khô

Làm sạch bồn cầu là một công việc gây khó chịu, vì vậy chúng tôi hiểu mong muốn hoàn thành việc vệ sinh nó càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, trong lúc vội vàng hoàn thành công việc, bạn sơ ý để cây chà bồn cầu còn ướt cho vào ngăn đựng luôn.

Bàn chải ướt là nơi chứa vi trùng, vi khuẩn và nấm mốc. Chúng sinh sôi và nảy nở nhanh chóng khi bàn chải bị mắc kẹt trong hộp đựng của nó.

Trong lần sử dụng tiếp theo, bạn sẽ để lại dấu vết của những hạt này xung quanh bồn cầu của bạn. Tốt nhất bạn nên rửa sạch chất bẩn và để bàn chải khô trước khi cất đi.

3. Lau sàn gỗ của bạn bằng cây lau ướt

Sàn gỗ yêu cầu sự chăm sóc đặc biệt và khó bảo trì hơn so với sàn lát đá cẩm thạch hoặc bê tông. Thông thường bạn nên ngâm cây lau nhà trước khi lau sàn, tuy nhiên bạn cần lưu ý vắt sạch phần nước dư trước khi lau sàn gỗ.

Gỗ hấp thụ độ ẩm, do đó, tiếp xúc với một lượng nước dư thừa có thể làm hỏng sàn nhà của bạn và khiến chúng bị nứt và phồng lên.

4. Tái sử dụng cùng một giẻ lau

Thật tiện lợi khi sử dụng cùng một miếng giẻ lau để lau các bề mặt trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, cần thận trọng khi chuẩn bị sẵn nhiều loại vải vụn khác nhau cho các phòng khác nhau trong nhà của bạn.

Phun dung dịch tẩy rửa vào miếng vải là không đủ và không loại bỏ được bụi bẩn tích tụ trên bề mặt vải.

Sau đó, bụi bẩn sẽ lan sang bề mặt tiếp theo mà giẻ tiếp xúc. Bạn có thể tưởng tượng việc lau phòng ngủ của mình bằng chính miếng vải được dùng để lau nhà bếp của bạn không? Các bề mặt trong phòng của bạn có thể sẽ bị dính các vết dầu mỡ.

5. Rửa thớt bằng xà phòng

Nếu bạn sử dụng thớt gỗ, tốt nhất nên ngâm nó với dung dịch tẩy để loại bỏ nguy cơ lây nhiễm chéo. Vệ sinh thớt bằng xà phòng và nước không hiệu quả và không diệt hết vi khuẩn tích tụ theo thời gian.

Kết luận:
Một môi trường sống trong lành và không có mầm bệnh có thể mang đến cho bạn sự an tâm và là nơi ẩn náu để lui về sau một ngày dài làm việc.
Điều quan trọng là phải học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ và tránh lặp lại chúng để bạn có thể giữ cho ngôi nhà của mình luôn vững mạnh.

   Xem thêm

   7 vật dụng chứa đầy vi khuẩn mà đến 80% người dùng thường xuyên bỏ qua việc vệ sinh làm sạch, khử khuẩn

   Dịch vụ vệ sinh công nghiệp - Vệ sinh trần nhà xưởng

   Dịch vụ vệ sinh showroom

Hãy liên hệ với Hồ Lê Gia qua địa chỉ liên lạc dưới đây:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855