Áp dụng phương pháp 5s vào vệ sinh chuyên nghiệp

5S là một phương pháp để tổ chức áp dụng cho nơi làm việc chung như một nhà xưởng hay một văn phòng, công ty, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học... Với Hồ Lê Gia 5S được xem là một phương pháp luận giúp cho việc giữ gìn vệ sinh diễn ra liên tục.

Phương pháp 5S vệ sinh chuyên nghiệp là gì?
5S là một trong những nguyên tắc giúp khởi tạo và duy trì một không gian làm việc gọn gàng – ngăn nắp – sạch sẽ. Có nguồn gốc từ Nhật Bản. 5S còn giúp các nhân viên trong công ty xây dựng được thói quen, làm việc có trách nhiệm và có nguyên tắc. Nó là một phương pháp để tổ chức áp dụng cho nơi làm việc chung như một nhà xưởng hay một văn phòng, công ty, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học... Với Hồ Lê Gia 5S được xem là một phương pháp luận giúp cho việc giữ gìn vệ sinh diễn ra liên tục.
Ngày nay, phương pháp này được nhiều doanh nghiệp, công ty áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay, phương pháp 5S đã được áp dụng rộng rãi tại các công ty dịch vụ

    >>Xem thêm: Vệ sinh công nghiệp chi phí bao nhiêu ?

 


Áp dụng phương pháp 5s vào vệ sinh chuyên nghiệp

Ý nghĩa của phương pháp 5S trong vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp có áp dụng phương pháp này với mục đích mang lại sức khỏe cho toàn bộ mọi người trong không gian sinh sống hay làm việc; thuận lợi và tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc. Đồng thời, nó tạo ra tinh thần làm việc cao, nâng cao chất lượng công hiệu. Và đặc biệt, phương pháp này phù hợp với mọi quy mô đều có thể áp dụng.

Khi áp dụng phương pháp này, đội ngũ nhân viên tạp vụ sẽ hình thành được môi trường làm việc gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Bên cạnh đó, cũng tạo được môi trường sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho mọi người

     >>Xem thêm: Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp - tiết kiệm chi phí

 


Áp dụng phương pháp 5s vào vệ sinh chuyên nghiệp

Mục đích chính của 5S là tạo tinh thần và hiệu quả nơi làm việc, giữ gìn nơi làm việc một cách sạch sẽ, ngăn nắp.

1. Khi áp dụng phương pháp 5S sẽ giúp khách hàng của Hồ Lê Gia nhận được một môi trường làm việc thuận tiện, thoải mái cho mọi vị trí
2. Công cụ 5S giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu tất cả các loại lãng phí tại các công đoạn công việc trong một quá trình như rút ngắn thời gian vận chuyển, thời gian tìm kiếm, loại bỏ các lỗi chủ quan của con người,…
3. 5S giúp cho Hồ Lê Gia tạo dựng và nâng cao được sự uy tín và lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
4. Với một môi trường làm việc thông thoáng và khoa học, 5S giúp nâng cao an toàn sản xuất và phòng ngừa các rủi ro một cách chủ động
5. Ý thức làm việc vì lợi ích tập thể được nhận thức rõ và nâng cao; Đây là điều mà Hồ Lê Gia muốn áp dụng phương pháp này, giúp nó tăng cường tính đoàn kết, gắn bó giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa nhân viên với nhân viên
6. Khuyến khích sự sáng tạo và cải tiến của các CBCNV thông qua 5S
7. Nhờ tiêu chuẩn 5S mà khách hàng của bạn sẽ cảm thấy được sự chuyên nghiệp và hình ảnh Hồ Lê Gia tốt đẹp trong mắt họ.

     >>Xem thêm: Lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp chất lượng, đáng tin cậy

 


Áp dụng phương pháp 5s vào vệ sinh chuyên nghiệp

Chúng tôi nghiệm ra được phương pháp này thực sự mới và đem lại nhiều hiệu quả cùng lợi ích, đảm bảo công việc làm sạch đem lại hiệu quả với khách hàng.

Tiêu chí 5S chúng tôi đang áp dụng tại Hồ Lê Gia: 
   > S1 - Seri - Sàng lọc: kiểm tra tất cả các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu… Loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi nơi làm việc, chỉ giữ những thứ quan trọng và sử dụng hàng ngày, mọi thứ khác được cất giữ ngăn nắp khi cần lấy ra sử dụng.
   > S2 - Seiton - Sắp xếp: Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp trập tự theo thứ tự nhất định, tiện lợi và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
   > S3 - Seiso - Sạch sẽ: là sự dọn dẹp một cách có hệ thống để giữ khu vực làm việc sạch sẽ và ngăn nắp. Hoạt động hàng ngày ở cuối mỗi ca, vùng làm việc được dọn dẹp và mọi thứ được trả lại chỗ của chúng. Việc duy trì sự sạch sẽ nhất thiết phải là công việc hàng ngày – không phải là hoạt động mà thỉnh thoảng mới làm, được bắt đầu khi mọi thứ quá lộn xộn.
   > S4 - Seiketsu - Săn sóc: sau khi công việc làm sạch đã hoàn thành, phải luôn biết duy trì giữ gìn sự sạch sẽ. Mọi người biết chính xác trách nhiệm của mình.
   > S5 - Shitsuke - Sẵn sàng:  Tạo ý thức và thói quen thực hành 5S tại nơi làm việc, luôn luôn chủ động với các tình huống xảy ra, tiếp thu nhanh chóng sự cải tiến hợp lý kịp thời trong công việc.


Áp dụng phương pháp 5s vào vệ sinh chuyên nghiệp

Để thúc đẩy và nâng cao tinh thần tự giác của toàn nhân viên tạp vụ cũng như trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo. Chúng tôi luôn đôn đốc giám sát công nhân thực hiện nghiêm ngặt quy trình. Luôn khuyến khích mọi người thực hiện trên tinh thần tự nguyện thực hiện và hình thành bản sắc xuyên suốt của công ty, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai các hoạt động 5S!. Hồ Lê Gia chắc chắn sẽ nhân rộng phương pháp này và đi đến thực hiện áp dụng đồng bộ trên toàn bộ hệ thống công ty. 

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA 

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855