Biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh trường học

Vệ sinh trường học không còn là vấn đề quá mới mẻ, nhưng vẫn còn tồn tại không ít thực trạng môi trường, không gian trường học chưa thực sự sạch sẽ và được vệ sinh cẩn thận.

Vấn đề về vệ sinh trường học là điều đang cần được quan tâm để tạo ra môi trường học tập, vui chơi, làm việc thoải mái an toàn sạch sẽ nhất cho học sinh, sinh viên và cán bộ công nhân viên của nhà trường. Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề vệ sinh trường học, hãy cùng Hồ Lê Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

      >>Xem thêm Cung cấp tạp vụ vệ sinh trường học uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

 


Biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh trường học

Tình trạng vệ sinh môi trường học đường

Rất nhiều trường học chưa đảm bảo môi trường học tập, vui chơi sạch sẽ cho học sinh. Các khu trong và ngoài trường như sảnh, hành lang, sân trường vẫn còn rác thải vương trên sàn. Khu vực sinh hoạt chung như nhà ăn, thư viện... vẫn tồn tại nước đọng trên sàn, bã kẹo cao su két lại lâu ngày chưa được làm sạch. 

Khu nhà vệ sinh đặc biệt là nỗi ám ảnh với học sinh. Nhà vệ sinh ở một số trường học vẫn có hiện tượng thiếu nước, luôn ẩm thấp, bẩn và bốc mùi gây cảm giác khó chịu. Dần dần, nhiều em học sinh cảm giác e ngại khi sử dụng, không dám đi vệ sinh ở trường.

       >>Xem thêm Lưu ý khi chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học tại Tp. Hồ Chí Minh

 

   > Nguyên nhân do đâu?
Nguyên nhân của tình trạng vệ sinh môi trường học đường chưa sạch sẽ triệt để đến từ các yếu tố khách quan bên ngoài và cả do ý thức chủ quan đến từ chính các em học sinh hay cán bộ nhân viên nhà trường. 

      >>Nguyên nhân khách quan
Do gần nơi ô nhiễm, nhà máy, đường sá...: Những trường học nằm gần khu vực nhà máy, đường sá, bệnh viện,... sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị ô nhiễm không khí, nguồn nước, rác thải... do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các tác nhân này.
Do thiếu kinh phí và nhân lực cho công tác vệ sinh: Nhiều trường học không đủ kinh phí và nhân lực để tổ chức, đào tạo một đội ngũ nhân viên vệ sinh bài bản, chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường học cũng không đủ điều kiện để trang bị các máy móc, thiết bị vệ sinh hiện đại cho không gian trường học. 


Biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh trường học 

      >> Nguyên nhân chủ quan
Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường ở trường học của các học sinh, sinh viên hay các bộ nhân viên nhà trường còn kém. Không ít người xả rác bừa bãi, thiếu ý thức trong việc sử dụng các không gian chung như nhà vệ sinh, khu vực nhà ăn, khu tự học... dẫn tới việc môi trường học đường chưa được sạch sẽ. 

Học sinh tự làm vệ sinh trường lớp liệu có là giải pháp?
Để giải quyết vấn đề vệ sinh trường học, nhiều trường áp dụng biện pháp để học sinh làm vệ sinh. Tuy điều này mang tới nhiều ưu điểm nhưng không phải là phương án hiệu quả lâu dài.

   > Ưu điểm của việc học sinh làm vệ sinh trường học 
Việc học sinh tham gia vệ sinh môi trường trong trường học mang đến những ưu điểm nhất định:
Giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường: Để các em vệ sinh lớp, trường học sẽ giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ vệ sinh chung ở cả trường học lẫn bên ngoài cộng đồng.
Giúp các em hiểu được giá trị và ý nghĩa của việc lao động: Khi học sinh tự tay thực hiện các bước vệ sinh trường, lớp học, bản thân các em sẽ hiểu được ý nghĩa của việc lao động. Từ đó, tạo thành ý thức luôn ghi nhớ phải giữ vệ sinh chung nơi công cộng.
Thực hành các kỹ năng sống cơ bản: Vệ sinh trường học cũng là việc giúp các em được thực hành các kỹ năng sống cơ bản như biết thu xếp, dọn dẹp, làm sạch... không gian, đồ đạc cá nhân của mình. 

        >>Xem thêm Nên sử dụng tạp vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp hay tạp vụ nội bộ

 


Biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh trường học 

   > Bất cập khi học sinh tham gia làm vệ sinh trường học
Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nếu để học sinh tham gia vệ sinh hàng ngày thì có không ít bất cập như:
Ảnh hưởng đến thời gian học tập: Thời gian học tập của học sinh, sinh viên cũng sẽ phần nào bị ảnh hưởng khi phải san sẻ cho việc thực hiện hoạt động vệ sinh. Đặc biệt, ở các trường có khu vực sân, sảnh, hành lang rộng, cần nhiều thời gian dọn dẹp, sẽ khiến các em bị hao hụt thời gian dành cho việc tiếp thu kiến thức. 
Khó đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh: Học sinh, sinh viên không phải là những người được đào tạo bài bản về quy trình, tiêu chuẩn vệ sinh trường học. Vì vậy, rất khó để đảm bảo các em làm sạch đạt yêu cầu.
Có thể bị thương trong quá trình làm: Đa số các trường không có đủ trang thiết bị vệ sinh đảm bảo và cần thiết. Vì vậy, trong quá trình vệ sinh trường học, có thể các em học sinh sẽ bị thương, chảy máu, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Việc học sinh tham gia vệ sinh trường học là điều nên làm. Tuy nhiên, chỉ nên dừng lại ở hoạt động phong trào, hoạt động định kỳ hàng tuần, hàng tháng chứ không nên diễn ra hàng ngày với tần suất lớn. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc học tập, vui chơi của học sinh, sinh viên. 


Biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh trường học 

Sử dụng tạp vụ nội bộ ?

   > Việc tuyển dụng tạp vụ nội bộ để làm vệ sinh: sẽ tốn chi phí ban đầu thấp hơn so với sử dụng dịch vụ vệ sinh chung cư. Nhân viên sẽ là người trực tiếp được lựa chọn nên doanh nghiệp sẽ nắm được các thông tin cơ bản của nhân viên. Ngoài ra, bạn được quản lý trực tiếp nên giao việc và thỏa thuận giờ giấc cũng linh hoạt hơn.
   > Tuy sở hữu những ưu điểm trên nhưng việc sử dụng tạp vụ nội bộ lại gặp rất nhiều rủi ro: Nhân viên tạp vụ tự thuê vào có khả năng nghỉ việc không báo trước. Bạn lại phải tốn nhiều thời gian để tuyển người khác thay thế. Chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên tự tuyển dụng sẽ không như mong muốn. Bạn phải bỏ thời gian để đào tạo hướng dẫn. 

        >>Xem thêm sử dụng tạp vụ chuyên nghiệp vệ sinh trường học có thực sự tối ưu

 

Hơn thế nữa, doanh nghiệp còn phải đối mặt với các rủi ro và bất lợi sau:

   Nhân viên tạp vụ tự tuyển thường có ý thức trách nhiệm chưa cao
   Khi xảy ra mất tài sản khu vực vệ sinh thì khó có thể quy trách nhiệm đền bù 
   Mất thêm nhân sự và thời gian để chấm công và quản lý.
   Mất thêm chi phí mua sắm trang phục hay phụ kiện vệ sinh, BHXH, BHYT, BHTN, chế độ khen thưởng lễ tết.
   Lo lắng và mất thời gian, ảnh hưởng đến công việc chính vì thường xuyên phải tuyển dụng, đào tạo lại

Dịch vụ vệ sinh trường học - Biện pháp hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay

Thực ra hình thức này đang mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với cách sử dụng tạp vụ nội bộ. Tuy nhiên điều cần thiết là bạn phải chọn được công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín, không chỉ cung cấp nhân viên chuyên môn cao, có đầy đủ máy móc thiết bị hỗ trợ mà còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, quy trình quản lý nhân viên nghiêm khắc, chịu trách nhiệm về hoạt động của nhân viên tại nơi khách hàng làm. Đảm bảo được tất cả các điều trên sẽ giúp bạn rất nhiều cụ thể như sau:

       >>Xem thêm Lợi ích khi sử dụng vệ sinh trường học tại Hồ Lê Gia

 


Biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh trường học

1. Tiết kiệm chi phí

Nếu tự tuyển một nhân viên làm vệ sinh tạp vụ chính thức thì hàng tháng bạn sẽ phải chi trả lương cố định. Cộng thêm đó là chi phí quản lý, đào tạo về làm sạch, mua sắm trang thiết bị vệ sinh và chế độ bảo hiểm cộng với các chế độ phúc lợi khác v..v.. Công việc dù ít hay nhiều hàng tháng bạn sẽ vẫn phải trả một khoản cố định. Trong khi đó thuê một đơn vị cung cấp nhân nhân viên vệ sinh tạp vụ bên ngoài bạn sẽ chỉ phải trả tiền theo số giờ, số lượng công việc họ làm. Nghĩa là bạn sẽ không phải hao tốn tài chính mà trả tiền theo đúng những gì mình cần.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học giúp bạn có thể chuyên nghiệp hóa tập trung vào các mảng công việc chính của mình.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, sản xuất nhiệm vụ quan trọng nhất chính là họat động chuyên môn tạo ra sản phẩm dịch vụ tốt. Thế nhưng có những đơn vị như bệnh viện, hay trung tâm thương mại, tòa nhà chung cư….. Số lượng người qua lại nhiều nhu cầu vệ sinh lớn. Họ cần phải có hẳn một bộ phận phụ trách cho công tác vệ sinh hàng ngày hoặc định kỳ. Việc này vừa làm cồng kềnh bộ máy quản lý doanh nghiệp lại ảnh hưởng đến công việc chuyên môn.
Với các công ty nhỏ, công việc vệ sinh ít họ cử nhân viên của mình tự làm ảnh hưởng tới thời gian làm công việc chính. Như vậy giải pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp này chính là thuê nhân viên giúp việc theo giờ từ bên ngoài. Vừa đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng lại giúp bạn giảm bớt các mối bận tâm và tập trung cho công việc chuyên môn.


Biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh trường học

2. Đội ngũ tạp vụ đảm bảo chuyên nghiệp
Nhân viên tạp vụ vệ sinh ở các công ty cung cấp nhân viên tạp vụ đều được đào tạo bài bản trước khi đi làm. Vì thế họ rất chuyên nghiệp trong công việc làm sạch cũng như thái độ ứng xử thân thiện, cởi mở và hòa đồng.

Công việc vệ sinh trường học tưởng đơn giản nhưng để làm sạch hiệu quả và tiết kiệm thời gian lại chẳng dễ chút nào. Vì thế chúng cần được tiến hành theo đúng quy trình với những con người chuyên nghiệp đảm bảo không ảnh hưởng tới công việc chuyên môn của khách hàng.


Biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh trường học

3. Thiết bị máy móc, hóa chất hỗ trợ chuyên dụng
Điều mà hầu hết các đơn vị tự tiến hành vệ sinh đều thiếu đó là máy móc, hóa chất chuyên dụng. Nhưng đối với các nhân viên do các công ty dịch vụ cử đến họ luôn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, bảo hộ lao động và kiến thức làm sạch. Bởi vậy các hạng mục công việc sẽ được hoàn thành một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.
Nhờ máy móc hỗ trợ và dụng cụ chuyên dụng trong quá trình làm sạch như vậy cho nên môi trường làm việc của khách hàng luôn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng theo đúng tiêu chuẩn chất lượng cam kết. Từ đó mang lại bộ mặt tươi mới cho công ty, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và giúp công việc chuyên môn tiến triển tốt hơn.


Biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh trường học

Dịch vụ vệ sinh trường học uy tín - Hồ Lê Gia
Theo những thông tin bên trên, ta có thể thấy, việc sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học giải quyết được nhiều rủi ro mà bạn gặp phải khi sử dụng nhân viên tạp vụ nội bộ hay để học sinh thực h. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh. Để công việc vệ sinh được thực hiện trôi chảy, bạn nên tìm một đơn vị thật sự uy tín và có tâm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ vệ sinh tại Tp.HCM và Bình Dương, Hồ Lê Gia đã lấy được lòng tin của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi đã thực hiện và được 100% khách hàng lớn tái ký hợp đồng như: công ty cổ phần Him Lam, Phú Đông Group, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON, Bệnh viện Hoàn Mĩ,..

Bằng đội ngũ tạp vụ được đào tạo bài bản cùng quy trình giám sát chuyên nghiệp, dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp không gian của doanh nghiệp sạch sẽ, thông thoáng một cách dễ dàng.

Nếu bạn còn bất kì băn khoăn nào về việc sử dụng dịch vụ vệ sinh, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được lời giải đáp cụ thể.

Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA 

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855