Cách cải thiện chất lượng không khí văn phòng - Vệ sinh công nghiệp

Cùng Hồ Lê Gia tìm hiểu thêm về cách cải thiện chất lượng không khí văn phòng. Hy vọng những thông tin dưới đây của chúng tôi có thể giúp bạn đem lại chất lượng tuyệt vời cho không gian tại nơi làm việc.

Chất lượng không khí trong văn phòng cho chúng ta thấy tình trạng không khí mà chúng ta hít thở trong một không gian kín, cần xem xét lượng thời gian chúng ta ở trong đó, chất lượng không khí chúng ta hít thở có thể có tác động lớn đến sức khỏe, sự thoải mái và năng suất tổng thể của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta cân nhắc lượng thời gian mà nhân viên dành cho văn phòng; chất lượng không khí kém, nếu không được giải quyết, có thể dẫn đến các vấn đề về năng suất cũng như gia tăng sự vắng mặt do các vấn đề sức khỏe về lâu dài. 

Tầm quan trọng của chất lượng không khí bên trong văn phòng
Kể từ khi báo cáo của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) năm 1989 ghi nhận không khí trong nhà có thể ảnh hưởng xấu đến năng suất và sức khỏe như thế nào. Các tập đoàn ở Mỹ đã biến việc cải thiện chất lượng không khí văn phòng trở thành mối quan tâm hàng đầu của quốc gia, nghề nghiệp.

Chất lượng không khí đo lường mức độ sạch hoặc ô nhiễm của không khí; và nó có thể đề cập đến cả không khí trong nhà và ngoài trời. Theo dõi chất lượng không khí chúng ta hít thở là cần thiết vì không khí ô nhiễm có thể có hại cho sức khỏe của chúng ta. 

Chất lượng không khí trong nhà hơi khác với chất lượng không khí ngoài trời vì chúng ta có nhiều quyền kiểm soát hơn. Ngoài ra, khoảng 90% thời gian của chúng ta được dành cho bên trong và thường là trong môi trường văn phòng. Vì vậy, nó trở thành trách nhiệm của người sử dụng lao động và người quản lý tòa nhà để giám sát và quản lý môi trường không khí trong nhà.

Từ quan điểm kinh doanh của nhiều quốc gia, chất lượng không khí trong nhà bất lợi gây thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi năm do giảm năng suất, phí bảo hiểm y tế và số ngày ốm tăng. Do đó, Việt Nam chúng ta cần chú trọng vào việc vệ-sinh-văn-phòng và tìm hiểu nguyên nhân, cách cải thiện chất lượng không khí văn phòng, để góp phần tăng năng suất lao động, nhân viên hạn chế nghỉ ốm,…

Nguyên nhân nào gây ra các vấn đề về chất lượng không khí trong văn phòng?
Khi nói đến ô nhiễm không khí trong nhà, thường sẽ có một số yếu tố có thể không được chú ý. Trong khi ô nhiễm ngoài trời có thể dễ dàng cảm nhận được (ví dụ khói đen, mùi khó chịu); ô nhiễm trong nhà ẩn sau làn gió dễ chịu từ máy điều hòa không khí và mùi hương dễ chịu từ máy làm mát không khí. Và bởi vì mọi người không nhìn thấy nó; nên dễ dàng gạt bỏ sự tồn tại của nó.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến làm giảm chất lượng không khí trong văn phòng

1. Các chất ô nhiễm xảy ra trong tự nhiên
Nấm mốc, bụi, vi khuẩn, phấn hoa và lông động vật chỉ là số ít trong rất nhiều chất ô nhiễm xuất hiện tự nhiên trong không gian trong nhà. Những loại chất gây ô nhiễm này có thể ảnh hưởng đến cả khu vực trong nhà cũ và mới; và đặc biệt có thể gây hại cho những người bị hen suyễn hoặc các bệnh dị ứng khác.

2. Các chất ô nhiễm hóa học
Một nhóm chất ô nhiễm khác ảnh hưởng tiêu cực đến không khí mà chúng ta hít thở là chất ô nhiễm hóa học; chẳng hạn như khói thuốc lá, các chất khí như carbon monoxide (CO) và nitrogen dioxide (NO2) ; và các chất thải từ những thứ chúng ta sử dụng hàng ngày (ví dụ như sơn, vật dụng làm sạch). Hầu như mọi mặt hàng được sản xuất thương mại; cũng có thể thải ra các chất ô nhiễm hóa học có hại. Danh sách này là một danh sách dài, nhưng một số danh sách phổ biến hơn bao gồm polyurethane (PU hay PUR), formaldehyde (H2CO) và VOC(*).

3. Các hạt nhỏ và các chất thải khác
Các chất ô nhiễm từ bên ngoài cũng có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong; có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Các hạt từ bụi, bẩn, khói và vật liệu từ xây dựng chỉ là một số chất ô nhiễm phổ biến; ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong văn phòng và thúc đẩy ô nhiễm không khí trong nhà.

Cách cải thiện chất lượng không khí văn phòng
Mặc dù không có giải pháp để kiểm soát triệt để tất cả các chất gây ô nhiễm không khí tiềm ẩn, nhưng vệ sinh công nghiệp có một số cách cải thiện đáng kể chất lượng không khí văn phòng và ngăn ngừa ô nhiễm không khí trong môi trường tổng thể.

Giữ không gian làm việc của bạn sạch sẽ
Điều này nên được đưa ra ngay cả khi bạn không cố gắng cải thiện chất lượng không khí tại nơi làm việc. Dọn dẹp vệ sinh đống lộn xộn ngay lập tức, đồng thời xử lý rò rỉ càng sớm càng tốt sẽ có nghĩa là ít bụi, nấm mốc và các chất gây dị ứng có thể lây lan trong không khí.

Ngoài ra, việc chuyển các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh công nghiệp có hóa chất mạnh và độc hại; sang các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, cũng giúp tránh các hợp chất hóa học khắc nghiệt phát tán trong không khí.

Sử dụng thiết bị làm sạch không khí
Có rất nhiều cách để giữ cho chất lượng không khí văn phòng; được kiểm soát mà không cần đến sự trợ giúp của chuyên gia. Có máy lọc không khí, máy hút ẩm; và các thiết bị cấp thương mại khác chỉ là một số công cụ bạn có thể sử dụng để giữ cho IAQ(*) ở mức an toàn.

Một giải pháp lọc không khí mạnh mẽ có thể:

  • Loại bỏ các hạt có hại khỏi không khí
  • Loại bỏ các hạt vi rút
  • Diệt nấm mốc
  • Loại bỏ 100% (ở 0,01 micron) hầu hết các loại vi rút bằng cách sử dụng bộ lọc HEPA 
  • Tăng cường thông gió hoặc nâng cấp hệ thống lọc không khí của hệ thống HVAC lên xếp hạng MERV(*) tốt hơn .

Vệ sinh thường xuyên hệ thống lọc không khí HVAC
Hệ thống HVAC và hệ thống thông gió trong tòa nhà của bạn thường là những yếu tố góp phần quan trọng nhất vào việc làm sạch không khí trong nhà. Do đó, bạn sẽ cần phối hợp với ban quản lý tòa nhà; và những người thuê khác để vạch ra một kế hoạch chắc chắn cho việc đánh giá chất lượng hệ thống HVAC; hoặc cải thiện hệ thống nếu các chất ô nhiễm không khí trở thành mối quan tâm. 

Bạn có thể cần phải phối hợp với các bên khác để thiết lập các đánh giá HVAC thường xuyên; ngay cả khi đó là để kiểm tra việc sắp xếp không gian văn phòng hoặc vào những thời điểm khi không gian của bạn sẽ được tu sửa lại. 

Tiến hành kiểm tra không khí thường xuyên
Như đã đề cập trước đó, thực hiện kiểm tra không khí sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tốt; về tình trạng chất lượng không khí trong nhà hiện tại của bạn; đồng thời giúp bạn đưa ra kế hoạch cải thiện IAQ toàn diện và hiệu quả hơn. Những kiểm tra này thường bao gồm kiểm tra luồng không khí; thông gió, mức độ ẩm, sự phát triển của nấm mốc; mùi hôi cũng như thiệt hại do nước.

Kết Luận
Chất lượng không khí cần được ưu tiên hàng đầu tại nơi làm việc, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tổng thể và tinh thần của nhân viên và người lao động. Chất lượng không khí kém trong văn phòng, làm tăng nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh đường hô hấp, nhiễm trùng và thậm chí là sức khỏe tinh thần.

Chỉ cần giữ cho không gian làm việc và chất lượng không khí trong nhà luôn sạch sẽ, quản lý tốt hệ thống HVAC và thường xuyên tiến hành kiểm tra không khí, hay sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng để có thể biến không gian văn phòng của mình thành một nơi an toàn và hạnh phúc hơn để làm việc.

Trên đây là những cách cải thiện chất lượng không khí văn phòng; mà dịch vụ vệ sinh công nghiệp - Hồ Lê Gia muốn giới thiệu đến bạn. Những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn giải quyết được đáng kể tình rạng không khí mà văn phòng mình gặp phải.

Nếu bạn không muốn tự mình phải làm những công việc đó hay phải tìm nhân viên rồi đầu tư máy móc cũng như hóa chất thì tìm hãy cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng giúp bạn vệ sinh sạch sẽ văn phòng của mình. Hoặc liên hệ với Hồ Lê Gia, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ bạn trong các công việc vệ sinh, dọn dẹp văn phòng một cách triệt để và nhanh chóng.

   Xem thêm

   Cung cấp tạp vụ vệ sinh văn phòng hàng ngày

   5 sai lầm bạn nên tránh khi dọn dẹp nhà cửa

   Mẹo vệ sinh khử khuẩn, khử trùng giúp loại bỏ COVID-19 ra khỏi ngôi nhà của bạn

Hãy liên hệ với Hồ Lê Gia qua địa chỉ liên lạc dưới đây:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855