Đào tạo nghiệp vụ định kì cho các nhân viên vệ sinh làm sạch

Có nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua việc đào tạo nhân viên cũ bởi suy nghĩ rằng nhân viên làm lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Tuy nhiên, đó là một sai lầm rất lớn, bởi nếu cứ để nhân viên làm một công việc năm này qua năm khác, kiến thức không được nâng lên thì doanh nghiệp sẽ không thể phát triển. Trong bài viết này, chúng ta cùng tham khảo phương pháp đào tạo nhân viên cũ và mới một cách hiệu quả, thông minh.

          *Tại sao cần đào tạo nhân viên cũ và nhân viên mới ?
          Kinh tế ngày càng phát triển, khách hàng luôn thay đổi từng giờ, từng ngày. Nếu doanh nghiệp muốn bền vững và lớn mạnh thì các nhân viên mới hay nhân viên kỳ cựu phải được trang bị thêm nhiều kiến thức của dịch vụ vệ sinh mới. Muốn làm được điều đó thì doanh nghiệp phải đầu tư cho nhân viên thêm các kĩ năng tạp vụ, kiến thức, quy trình làm việc, tiếp cận với công nghệ số.


 

          Bổ xung các kiến thức quy trình vệ sinh: 
            * 
vệ sinh chung cư,
            * vệ sinh văn phòng cao ốc,
            * vệ sinh bệnh viện,
            * vệ sinh trường học,
            * vệ sinh trung tâm thương mại,
            * vệ sinh nhà máy xí nghiệp.

         + Trang bị kiến thức sử dụng hóa chất: Kiến thức sử dụng hóa chất vệ sinh, hóa chất vệ sinh công nghiệp giúp nhân viên sử dụng hóa chất hiệu quả nhất, giảm thời gian lao động, bảo vệ đồ đạc, công trình mà vẫn cho hiệu quả cao nhất. Các hóa chất: vệ sinh sàn, đánh bóng sàn, phủ bóng sàn, bảo dưỡng sàn: đá, gạch, gỗ, men; Hóa chất lau kính; Hóa chất cho nhà vệ sinh; Hóa chất tẩy rửa gạch men, bồn cầu, nhà vệ sinh; Hóa chất khử mùi nhà vệ sinh, kho rác; Hóa chất cho khu vực công cộng; Hóa chất khử mùi, diệt khuẩn; Hóa chất cho khu công nghiệp; Hóa chất tẩy thiết bị văn phòng...

Dịch vụ vệ sinh làm sạch Hồ Lê Gia
Hướng dẫn nhân viên làm sạch các kỹ thuật sử dụng máy móc

         + Kiến thức sử dụng máy, thiết bị, dụng cụ vệ sinh công nghiệp giúp nhân viên tăng cường tối đa sức mạnh của máy móc, khoa học, công nghệ ứng dụng vào nghề nghiệp. Nhân viên được trang bị kiến thức về máy hút bụi, máy chà sàn, máy chà sàn liên hợp, máy phun áp lực, máy thổi khô.

         + Kiến thức về các mẹo xử lý vết bẩn được đúc kết từ kinh nghiệm thực hiện các dự án của giám sát công ty hoặc được sưu tầm từ các nguồn tài liệu khác sẽ giúp học viên có được các cách xử lý tình huống thực tế một cách thông minh và hiệu quả.

          Con người là yếu tố quyết định sự thành công hoặc thất bại của một doanh nghiệp. Mọi nhân viên trong doanh nghiệp cần phải được đào tạo và phát triển năng lực mỗi ngày. Chính vì thế, việc đào tạo các nhân viên cần được thực hiện chuyên nghiệp và bài bản

          * Quy định cơ bản của dịch vụ vệ sinh làm sạch Hồ Lê Gia đối với nhân viên:

- Bảng tên: Bảng tên đeo ở phía trên bên trái trang phục khi làm việc. Bảng tên không bị bẩn, mờ, nhoè, và luôn sạch sẽ. Nếu đeo bảng tên của người khác sẽ bị kỷ luật
- Đồng phục quần áo: Phải mặc đồng phục được là phẳng khi làm việc Trang phục không được rách, hỏng, 
và giữ sạch sẽ, không được để hở quần áo lót, tránh mặc áo lót màu tối, áo ngoài màu sáng. Phải thay trang phục hằng ngày để không bị hôi, hỏng. Không được đứng thang máy chung với khách hàng trong trường hợp làm việc ra mồ hôi.
- Diện mạo: Kiểu tóc và màu tóc phải nền nã, sạch sẽ và luôn chải gọn gàng, không để tóc xoã ra vai và che mặt. Tóc để tự nhiên không được cắt trọc. Có thể đeo trang sức nhẹ nhàng và đơn giản, không được đeo các loại nữ trang kỳ cục. Chỉ được đeo các loại huy hiệu, phù hiệu theo quy định, Luôn luôn phải giữ sạch sẽ, gọn gàng và phong cách lịch sự trong và ngoài giờ làm việc
- Tác phong và giọng nói: Khi trả lời khách hàng, tuyệt đối không trả lời từ “không” mà có sự trợ giúp tận tình cho khách hàng theo quy định. Hạ thấp giọng, nói rõ ràng vui vẻ sẽ tạo được tính chuyên nghiệp và ấn tượng tốt khi giao tiếp với khách. Tạo thiện cảm bằng lời chào và nụ cười. Gọi khách hàng bằng tên mọi lúc nếu có thể. Khi nói chuyện hãy cười, lắng nghe và nhìn vào mắt để chứng tỏ sự quan tâm chú ý của chúng ta. Không được nhìn chằm chằm, điều này sẽ làm khách khó chịu và bực bội. Trả lời tất cả các câu hỏi của khách thật nhanh và hiệu quả bằng giọng nói thân thiện, hoà nhã. Tìm hiểu những nhu cầu và giải quyết những vấn đề khách gặp phải để thu hút và gây ấn tượng tốt. (Lưu ý: Khi nói chuyện với khách luôn đứng thẳng vai, nét mặt thể hiện lắng nghe khách hàng. Không cắt ngang lời khách hàng đang nói).

Dịch vụ vệ sinh làm sạch Hồ Lê Gia
Tiêu chuẩn nhân viên làm sạch

          Đào tạo nhân viên trong bữa trưa
          Tại sao lại lựa chọn đào tạo nhân viên trong bữa trưa, nghe có vẻ rất mới lạ, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang nhưng nó lại là phương pháp rất hiện đại và vô cùng hiệu quả. 
          Đào tạo bằng việc trao đổi kiến thức với nhân viên trong bữa trưa: đơn giản, các quản lý, ban lãnh đạo cùng đi ăn trưa với nhân viên, đưa ra một chủ đề bất kỳ về lĩnh vực kinh tế, chứng khoán, bất động sản hay cuộc sống đều được để nhân viên cùng nhau bày tỏ ý kiến. Từ đó, không những nhân viên có thêm những kỹ năng về giao tiếp mà còn thu nhập thêm được một lượng kiến thức thực tế từ chia sẻ của đồng nghiệp.
          Đào tạo nhân viên cũ hay mới là một vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp hiện nay cần phải chú trọng và có những cân nhắc về mục tiêu dài hạn. Đây sẽ là một đòn bẩy giúp doanh nghiệp phát triển ngày càng vững mạnh trên thị trường kinh doanh.

dịch vụ vệ sinh làm sạch Hồ Lê Gia
Leader cùng các nhân viên làm sạch trong buổi đào tạo nhỏ

Với kế hoạch đào tạo nhân viên cụ thể, rõ ràng, doanh nghiệp sẽ có thể triển khai được chương trình đào tạo hiệu quả, tối ưu mà vẫn tiết kiệm chi phí, nâng cao đáng kể chất lượng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.
 

>>Xem thêm các dịch vụ vệ sinh làm sạch khác!!!

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855