Dịch vụ vệ sinh công nghiệp và thuê người dọn riêng khác nhau như thế nào?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hay thuê người dọn riêng đều có những ưu điểm riêng. Hãy cùng Hồ Lê Gia tìm hiểu những điểm khác nhau giữa dịch vụ vệ sinh công nghiệp và thuê người dọn riêng

Hiện nay, tại các thành phố lớn, thị trấn phát triển dịch vụ vệ sinh công nghiệp được các nhà đầu tư ưa chuộng. Nó vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà hiệu quả lại cao. Mặc dù vậy, trong quá trình quyết định sử dụng dịch vụ nhiều khách hàng rất băn khoăn trong việc sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho hẳn không gian của mình hay thuê người dọn riêng sẽ tốt hơn. Hãy cùng Hồ Lê Gia phân biệt sự khác nhau giữa hai hình thức này bạn nhé!

1. Nhân sự
Đội ngũ nhân viên trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ đông đảo. Tùy vào diện tích cũng như khối lượng công việc mà công ty chịu trách nhiệm sẽ huy động lượng nhân viên cho phù hợp. Nhân viên là những người trải qua quá trình đào tạo bài bản và có hồ sơ lý lịch rõ ràng trước khi được giao công việc. 

Còn một người dọn riêng thì bản thân người đó phải chịu trách nhiệm với tất cả công việc được giao. Đây thường là công việc dành cho khối lượng công việc trung bình và không gian vừa phải. Không cần nhiều kinh nghiệm dọn dẹp vẫn có thể đảm nhiệm.

2. Dụng cụ/thiết bị
Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ cung cấp các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch, máy chà sàn, máy hút bụi, máy bắn nước áp lực,...Các máy móc này vô cùng hiện đại, thông minh và xử lý được khối lượng công việc nhanh chóng, hiệu quả làm sạch tuyệt đối.

Còn thuê người dọn riêng thì chủ thuê sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị về dụng cụ thiết bị cũng như hóa chất.

3. Giá cả và chất lượng
Giá cả là mối quan tâm nhiều nhất đối với tất cả mọi người. Mỗi công ty vệ sinh công nghiệp sẽ có những mức giá chênh lệch với nhau dựa trên uy tín, mức độ chuyên nghiệp, nhân công, máy móc. Tuy nhiên, trong quá trình hai bên ký hợp đồng sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì thường rất ít khi phát sinh thêm chi phí (trừ một số trường hợp đặc biệt xảy ra).

Đồng thời, trong quá trình nhân viên vệ sinh công nghiệp thực hiện nghĩa vụ của mình nếu không đạt yêu cầu như trong hợp đồng họ sẽ dọn dẹp lại cho đến khi đáp ứng cam kết của mình.

Còn đối với việc tự thuê người dọn riêng thì mọi chi phí phát sinh chủ thuê sẽ phải chịu. Khi dọn xong, nếu chủ thuê cảm thấy không hài lòng thì có thể yêu cầu dọn lại một số chỗ, khu vực riêng nhưng nhiều khi sẽ xảy ra vấn đề mâu thuẫn giữa hai bên, do đây là việc thuê thường ít khi cam kết bằng hợp đồng.

4. Thời gian vệ sinh
Đối với các dịch vụ vệ sinh thì thời gian vệ sinh rất linh hoạt đáp ứng mọi tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng. Có thể vệ sinh theo giờ, hằng ngày, định kỳ. Thời gian làm việc nhanh gọn và không hề ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt, làm việc. 

Tuy nhiên, thuê người dọn riêng sẽ thường theo giờ là chủ yếu. Thời gian vệ sinh tùy theo người thuê yêu cầu và hiệu quả công việc tùy vào người dọn. Có người nhiều kinh nghiệm tiến hành lau chùi nhanh gọn ngược lại có người làm với tốc độ chậm, không đáp ứng được tiêu chuẩn làm sạch cần thiết.

5. Khối lượng công việc
Khối lượng công việc mà các đơn vị vệ sinh công nghiệp hoàn thành thường sẽ rất lớn. Vệ sinh tổng thể từ công việc đơn giản đến phức tạp. Cụ thể, những công việc đơn giản như lau dọn nhà định kỳ, lau chùi máy móc, giặt thảm, giặt ghế văn phòng,...cho đến khối lượng công việc phức tạp, nguy hiểm như lau kính, vệ sinh nhà xưởng, chà sàn, đánh bóng sàn bê tông,...

Còn đối với thuê người dọn riêng chắc chắn họ chỉ đáp ứng được công việc đơn giản chứ không thực hiện được những công việc khó khăn hơn như lau kính, vệ sinh nhà xưởng. Vì nhân sự không cho phép, máy móc, thiết bị vệ sinh, các đồ bảo hộ lao động, bảo hiểm không được trang bị và không được đào tạo về kỹ thuật lau kính nhà cao tầng.

Như vậy, so với thuê người dọn riêng thì hiện nay sử dụng dịch vụ vệ sinh tổng thể vẫn thịnh hành và phổ biến hơn bao giờ hết. Nhất là các thành phố lớn, sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp như là một giải pháp cứu tinh hoàn hảo cho không gian.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín-chất lượng hãy liên hệ trực tiếp với Hồ Lê Gia. Chúng tôi là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong vệ sinh tổng thể các khu chung cư, biệt thự lớn, vệ sinh nhà xưởng, bệnh viện, vệ sinh trường học, cung cấp tạp vụ nhanh chóng, linh hoạt.

     Xem thêm

     Hồ Lê Gia triển khai dịch vụ vệ sinh tại chung cư Imperial Place

     Hồ Lê Gia triển khai dịch vụ vệ sinh tại chung cư Lavita Charm

     Tầm quan trọng của việc vệ sinh tại nơi sinh hoạt

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA 

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855