hướng dẫn làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm như mới

Vệ sinh toilet (nhà vệ sinh, nhà tắm) cũng cần có quy trình vệ sinh đúng cách để không mắc phải những sai làm khiến cho chúng ta phải vệ sinh đi vệ sinh lại nhiều lần nhé.

Thường thì mọi người hay dọn dẹp nhà vệ sinh, nhà tắm cách nhau dài nhất là 1 tuần, cũng có nhiều căn nhà có chu kỳ cách nhau 2 – 3 ngày. Thấy bẩn ở đâu thì thực hiện chỗ đó là cách mà nhiều người đang thực hiện, nhưng thử nghĩ mà xem, làm sạch chỗ này phát hiện chỗ khác cũng bẩn rồi lại qua chỗ đó xong nước bẩn lại chảy vào khu vực làm rồi thì khác nào mình đang tự làm khó mình. Do vậy hãy lên cho mình một kế hoạch vệ sinh đúng đắn để thời gian chúng ta ở trong đó được rút ngắn lại nhé.

Các bước vệ sinh toilet chuẩn sạch - đẹp

Bước 1: chuẩn bị các vật dụng cần thiết.

Dung dịch tẩy rửa toilet (nồng độ acid cao).
Xà phòng (khả năng tẩy rửa vừa phải)
Dụng cụ vệ sinh toilet (bàn chà dạng cây, bàn chà cầm tay, lưỡi dao rọc giấy)

Bước 2: tiến hành vệ sinh từ trên cao xuống những khu vực được liệt kê.

Sử dụng dung dịch xà phòng đã pha loãng, sử dụng bàn chà hoặc bùi nhùi xanh để làm sạch khu vực gạch men ốp trên tường (để giảm thiểu thời gian và công sức, chúng ta chỉ cần vệ sinh từ dưới đất lên khoảng 60 cm.
Nếu trên những viên gạch có bám sơn hoặc những vết bẩn cứng đầu, nên sử dụng “lưỡi dao rọc giấy” để cạo sạch các vết sơn. Chỉ cạo sơn sau khi tường đã ướt hoặc sau khi làm vệ sinh bằng xà phòng.

Bước 3: Làm vệ sinh những thiết bị bằng inox.

Các thiết bị inox không nên sử dụng những vật dụng lau chùi có tính cứng (bùi nhùi sắt), chúng ta nên sử dụng khăn để vệ sinh chúng. Trong trường hợp những thiết bị inox bám sơn thì sử dụng khăn vệ sinh thật kỹ, những vết sơn sẽ bong ra và bám lên khăn.
Thông thường những thiết bị inox sẽ nằm khu vực bên trên những thiết bị bằng gốm, xứ. Nên khi vệ sinh, cần ưu tiên chúng trước.

Bước 4: vệ sinh những thiết bị bằng sứ (bồn rửa, bồn cầu, bồn tắm).

Những thiết bị bằng gốm, xứ có nhiều góc cạnh khách nhau, nên sử dụng nhiều loại bàn chà để tiện lợi hơn trong quá trình vệ sinh.
Đối với bồn rửa tay và bộ tắm, pha xà phòng loãng và chà đều các bề mặt của chúng. Những góc cạnh khó vệ sinh, nên sử dụng bàn chà cây để làm sạch.
Đối với bồn cầu, là nơi chất bẩn khó vệ sinh nhất, cần được làm sạch bằng dung dịch vệ sinh có độ acid cao. Nghe đến độ acid cao nhiều người nghĩ rằng chúng quá độc và không nên tiếp xúc. Thực ra, những dung dịch vệ sinh toilet như Vim đậm đặc hay những loại khác đều có bản chất là acid nồng độ cao. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, nên trang bị đồ bảo hộ như găng tay cao su, ủng, khẩu trang,…

Tuy nhiên, để bồn cầu sạch như mới nhưng không mất quá nhiều thời gian, mọi người di chuyển xuống phần bên dưới nhé.

   > Mẹo vệ sinh bồn cầu sạch nhất, nhanh nhất
   3 bước để vệ sinh bồn cầu sạch như mới:

Bước 1: Làm vệ sinh bồn đựng nước: Nhiều người đã bỏ quên bồn đựng nước mỗi khi vệ sinh bồn cầu. Bồn vệ sinh chứa đựng nhiều vi sinh vật hơn ta nghĩ, cần xử lý chúng trước khi làm vệ sinh bồn cầu nhé.
Chúng ta có thể sử dụng giấm ăn, hoặc những dung dịch vệ sinh có độ tẩy rửa vừa phải. Đổ chúng vào bồn rửa và ngâm từ 15 – 30 phút tùy vào độ dơ sạch của bồn chứa nước.
Sau khi ngâm, chúng ta sử dụng bàn chải cây để làm sạch các vết bẩn bên trong bồn. Xả nước ra và kiểm tra lại mật độ dơ của bồn nước.
Sau khi vệ sinh khu vực bên trong bồn, làm vệ sinh những khu vực bên ngoài bồn để tiếp tục thực hiện công việc tiếp theo.

Bước 2: Làm vệ sinh bồn cầu: Như thường ngày chúng ta vệ sinh, tôi không có góp ý nhiều về phần này. Nhưng nên kiểm tra những khu vực như miếng nắp bồn cầu, cần sắp xếp để vệ sinh chúng trước. Sau khi vệ sinh chúng ta sử dụng vòi xịt nước để xịt trôi các vết bẩn đi, nếu không làm vệ sinh nắp trước, chất bẩn sẽ bám lại trên thành bồn cầu, và chúng ta phải thực hiện lại thì rất mất thời gian.
Sau khi vệ sinh phần nắp, chúng ta chỉ cần sử dụng cọ chuyên dụng và dung dịch tẩy rửa nồng độ acid cao để thực hiện.

Bước 3: Vệ sinh khu vực bên ngoài bồn cầu: Giờ đến bước cuối cùng là vệ sinh những ngóc ngách bên ngoài bồn cầu nữa là đã hoàn thiện công việc rồi. Công việc được liệt kê dưới những con chữ, nghe có vẻ khác phức tạp, nhưng nếu chúng ta áp dụng chúng thường xuyên sẽ tạo nên thói quen vệ sinh đúng cách.

Và như vậy chỉ cần làm hết những công việc nêu trên thì nhà vệ sinh, nhà tắm của bạn sẽ nhìn sạch - đẹp như lúc đầu

    >>Xem thêm bài viết khác:

   TOP các cách dọn dẹp rong rêu trên nền xi măng hiệu quả & nhanh gọn nhất

 

   Hướng dẫn vệ sinh sàn nhà sạch bong

 

   Vệ sinh công nghiệp giải pháp làm sạch hoàn hảo

 

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA 

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855