Mẹo giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ khi tới mùa mưa

Trong mùa mưa chắc hẳn nhà vệ sinh sẽ luôn ẩm thấp gây khó chịu cho mọi người. Trong viết này Hồ Lê Gia sẽ chia sẽ cho các bạn các mẹo cần làm để giúp nhà vệ sinh luôn sáng bóng.

Nhà vệ sinh sạch bóng và không có mùi hôi là điều mà bạn hay Hồ Lê Gia cũng đều mong muốn. Việc dọn dẹp này phải thực hiện một cách thường xuyên nhất là trong mùa mưa bão như hiện nay, mưa bão làm cho thời tiết ẩm thấp tạo điểu kiện cho các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh chóng. Một phần là do thời gian và các cách dọn dẹp nhà vệ sinh là cho rất nhiều người phải đau đầu vì không biết phải xử lý ra sao. Đặt biệt là có rất nhiều loại vi khuẩn, vi rút các loại vi khuẩn này bám vào bề mặt các thiết bị trong nhà vệ sinh cho dù các thiết bị này được thiết kế từ các vật liệu bền và được lựa chọn rất tỉ mĩ cũng không tránh khỏi các vi khuẩn này tấn công.

Mẹo giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ khi tới mùa mưa
Lau chùi nhà vệ sinh sạch sẽ không phải là một công việc dễ dàng bởi phải tốn rất nhiều công sức và thời gian. Chỉ cần bạn phân nhỏ công việc nhỏ ra và giải quyết từng bước một bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn nhiều. Hãy thực hiện cách giữ nhà vệ sinh luôn sáng bóng từ những công việc đơn giản trước và tăng dần mức độ. 

Lau chùi buồng tắm kính và gương
Vào mùa mưa không khí trong nhà tắm rất ẩm thấp và hơi nước bốc hơi rất nhiều sẽ khiến cho buồng tắm kính và gương bị ố vàng. Vì vậy việc lau chùi hàng ngày là công việc bắt buộc phải làm. Nếu như bạn không muốn sử dụng nước tẩy hay nước lau kín thì bạn có thể sử dụng baking soda hay oxi già và xịt lên mặt kính để lau chùi một cách hiệu quả, ngoài ra bạn có thể sử dụng nước chè đặc.

Giữ ống thoát nước luôn thông thoáng
Đường ống thoát nước cần phải được thông thoáng, nhất là trong mùa mưa bão. Việc đường ống bị nghẹt sẽ tạo điều kiện cho nhiều loài côn trùng như: gián, nhộng, bọ,… và cả loài muỗi phát triển. Ai cũng biết rằng muỗi là loài côn trùng gây ra các căn bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, Zika,… Và nhà tắm ẩm ướt sẽ là điều kiện vô cùng lý tưởng cho muỗi đẻ trứng và phát triển. Hơn thế nữa, khi đường ống bị nghẹt sẽ gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà tắm. Do vậy, hãy luôn nhớ rằng giữ đường ống được thông thoáng là điều vô cùng quan trọng. 

Cách xử lý ống thoát nước sàn bị nghẹt trong mùa mưa rất đơn giản, bạn có thể sử dụng thanh kim loại và bẻ cong một đầu sau đó câu rác trong đường ống lên. Ngoài ra, phần lớn trường hợp bạn nên sử dụng hợp chất thông tắc cống chuyên dụng để xử lý được hiệu quả hơn. 

Vệ sinh nhà vệ sinh sau khi tắm
Sau khi tắm, bạn nên dùng một chiếc chổi cao su để quét sạch nước trên sàn từ chỗ cao xuống chỗ thấp, đặc biệt là chỗ nước đọng ở ven mép tường. Bọt xà phòng, vết ẩm mốc và những vệt nước lưu cữu sẽ không thể tồn tại trên một mặt sàn khô ráo, điều này giúp bạn đỡ mất thêm thời gian để cọ rửa sàn phòng tắm sau này.

Nhớ kéo căng màn tắm sau khi bạn sử dụng, vì sự ấm ướt của màn tắm là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển nhanh chóng. Bạn cũng có thể dùng cách khác, đó là bật quạt gió khi tắm để xua tan hơi nước ở trong phòng. Với cách này, nấm mốc sẽ có ít cơ hội để phát triển hơn. Ngay khi phát hiện ra những chấm đen của nấm mốc ở trên đá lát tường hoặc ở những khe vữa chít các viên đá lát với nhau, bạn hãy ngâm một miếng vải cotton vào trong nước tẩy trắng và chấm nhẹ nó lên những vết đen bẩn. Sau khoảng 30 phút, những vết nấm mốc này sẽ mờ đi và biến mất. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch lần cuối toàn bộ gạch lát tường và sàn. 

Lau chùi bồn cầu 
Bạn nên nhớ bồn cầu là nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn sinh sống, nhất là ở những góc khuất. Do vậy bạn cần cọ rửa bồn cầu thường xuyên để diệt vi khuẩn. Bên cạnh đó, có một đặc thù là khi hầm cầu bị đầy sẽ khiến nhà vệ sinh có mùi hôi rất khó chịu và điều này rất dễ nhận biết. Do vậy, sau khi đã cọ rửa nhà vệ sinh mà vẫn thấy có mùi hôi thì bạn hãy lưu ý xử lý hầm cầu bị đầy nhé! 

Lau chùi bồn rửa 
Bạn nên chú ý khi cạo râu, rửa mặt bằng sữa rửa mặt bọt trên mặt của chúng có thể làm rỉ phần i-nox ở vành chỗ thoát nước hoặc tay vặn nước. Vì thế, bạn có thể lấy một chiếc nắp hộp nhựa úp lên chỗ xả nước khi bạn cạo râu hay rửa mặt, hoặc xả nước mạnh khi bạn làm xong để tránh bọt bám vào những vị trí này. Khi rửa tay rửa mặt xong bạn nên tháo ngay nước, dùng một miếng vải nhỏ lau cọ xung quanh bồn tránh những cáu bẩn bám lại trên thành bồn rửa. Không nên rửa đồ có mỡ, đổ nước cắm hoa hay vứt rác trong bồn rửa, làm như vậy vừa mất vệ sinh lại có thể gây tắc ống xả nước của bồn.

Khử trùng không khí trong nhà vệ sinh
Tưởng chừng đây là công việc không có cũng được nhưng thực tế đây lại là công việc vô cùng quan trọng trong mùa mưa bão như hiện nay. Khí hậu trong mùa mưa rất ẩm thấp vì thế đã tạo điều kiện cho nấm mốc và các loại vi khuẩn phát triển, và tất nhiên số lượng vi khuẩn tồn tại trong không khí không phải là nhỏ. Khi hệ thống miễn dịch suy giảm, chúng sẽ tấn công vào cơ thể và gây bệnh. Ngoài ra, nấm mốc sẽ gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Thông gió nhà vệ sinh
Đối với những nhà tắm kín không có không có không khí lưu thông kết hợp với thời tiết ôi bức, kết hợp với sử dụng nhiều sẽ làm cho nhà vệ sinh tạo ra mùi hôi khó chịu. Vì vậy cách tốt nhất là bạn lắp đặt một cái quạt thông gió cho ngôi nhà bạn, nó có tác dụng rất tốt trong việc lọc không khí ẩm trong nhà vệ sinh. 

Hút ẩm nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh thường xuyên xuất hiện mùi hôi ẩm mốc nên bạn cần chú ý việc này, ẩm mốc trong nhà vệ sinh có thể gây ra các loại bệnh dịch tả cho chính bạn.
Dùng máy hút ẩm, hút bụi hay một số loại chất chuyên hút ẩm trong nhà vệ sinh cũng là một cách hay để bạn có thể xử lý mùi hôi và ẩm mốc. Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành hút ẩm nhà vệ sinh theo định kỳ 2 ngày một lần. 

Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Điều đầu tiên khi bạn tiến hành tẩy trắng gạch nhà vệ sinh đó chính là yếu tố thẩm mỹ, không một ai có thể cảm thấy dễ chịu nếu nhà vệ sinh trong ngôi nhà bạn bị ố vàng và nhiễm bẩn.
Bạn có thể dùng nước lau sàn để vệ sinh thường ngày kết hợp với bàn chải là có thể xử lý được gạch nhà vệ sinh, chỉ cần bạn kết hợp tẩy trắng trong mỗi ngày là có thể xử lý được tình trạng trên. 

Lau chùi buồng tắm kính và gương
Gương một trong những nơi bị bẩn nhất do nước văng vào mỗi khi đi vệ sinh hay tắm rửa nếu để lâu ngày không xử lý sẽ dẫn đến tình trạng gương dễ dàng bị hỏng, nên việc vệ sinh kính thường xuyên là điều bắt buộc. Chỉ cần một miếng vải khô kết hợp với nước rửa kính là bạn có thể xử lý được, cực kỳ đơn giản phải không nào. 

Khử trùng trong nhà vệ sinh
Bạn thường nghe người ta nói dùng nước coca hay pepsi để diệt khuẩn bồn cầu đúng không. Đối với trường hợp nhà vệ sinh thì cũng giống như vậy cần phải tiệt trùng và xử lý thường xuyên để tránh nhiễm khuẩn. 

Vệ sinh nhà vệ sinh sau khi tắm
Bạn nên tạo cho mình một thói quen tốt là trước khi tắm hay sau khi tắm bạn nên vệ sinh nhà vệ sinh của mình, lâu ngày nó sẽ tạo ra thói quen cho nhà vệ sinh của mình. Trường hợp nhà vệ sinh của mình được vệ sinh mỗi ngày lúc nào cũng tốt hơn là vệ sinh theo hàng tuần. 

Chú ý cả những góc khuất
Một khi đã vệ sinh thì cần phải chú ý tất cả các ngóc ngách trong nhà vệ sinh, bạn đừng xem việc chỉ cần nhìn đẹp là được mà cần phải thật sự sạch trong tất cả các nơi dù là chi tiết nhỏ nhất trong nhà vệ sinh. Phải đặt mình và xem nhà vệ sinh như một không gian sống trong ngôi nhà bạn vì tỷ lệ bạn vào nhà vệ sinh trong mỗi ngày là rất cao. 

Viên tẩy bồn cầu
Đối với bồn cầu thì chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên gắp đôi vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với chất thải. Chúng tôi thường xuyên không, viên tẩy bồn cầu được sử dụng rất nhiều trong việc xử lý diệt khuẩn nhà vệ sinh lên đến 99%. 

Sử dụng Vim bồn cầu
Khỏi nói về độ đa dạng của nhà vệ sinh thì trung bình nhà nào cũng sắm cho mình một chai Vim xử lý bồn cầu, đây là loại sản phẩm được đánh giá là không thể thiếu trong nhà vệ sinh.
Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm để thay thế Vim như con vịt hay chất tẩy rửa khác để xử lý cũng được, tại vì đây là sản phẩm thông dụng nhất và giá cả hợp lý nhất nên chúng tôi giới thiệu cho bạn.

Dụng cụ làm sạch nhà vệ sinh
-
Cây chà nhà tắm: Bạn cần lưu ý chuẩn bị cho mình một cây chà nhà tắm bằng cọ riêng biệt để có thể xử lý được các vết bẩn cứng đầu. 

- Cây lau nhà: Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cây lau nhà riêng biệt để tránh trường hợp các loại vi khuẩn trong nhà vệ sinh lây lan ra xung quanh. 
- Chổi cọ: Dùng để xử lý các chất bẩn trong bồn cầu. 
- Cây lau kính: Cây lau kính thông thường chúng ta có dùng để xử lý cho tất cả các loại kính trong ngôi nhà bạn.

Cần làm gì khi sử dụng nhà vệ sinh xong
Như Hồ Lê Gia đã nói ở trên thì ngoài việc vệ sinh nhà vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nếu không có thời gian thì nên tạt nước cho tất cả các loại chất thải như xà phòng... ra hết khỏi nhà tắm. Nó có thể gây ra mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh và đi kèm với đó là trơn trợt nguy hiểm khi bạn bước vào. 

Giữ nhà vệ sinh luôn khô 
Có rất nhiều cách khác nhau để xử lý nhà về sinh cho khô chúng tôi có thể liệt kê cho bạn: 

- Dùng cây lau nhà khô để xử lý để lau lại sau mỗi lần sử dụng. 
- Dùng máy hút bụi để xử lý nhà vệ sinh hút hết chất ẩm ra bên ngoài. 
- Dùng quạt thông gió cũng là một cách rất tốt để hút chất ẩm. 

Giữ nhà vệ sinh luôn thơm 
Có rất nhiều cách khác nhau nhưng điều đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn là khử mùi hôi cho nhà vệ sinh trước khi tiến hành khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn có thể tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh bằng cách sử dụng sáp thơm, nến thơm, dùng vỏ bưởi, hay túi thơm hay chất thơm xịt phòng.

Lên lịch thông minh để sắp xếp, quản lý thời gian để dọn dẹp phòng tắm đều đặn, thường xuyên
Lên quy trình xử lý làm sạch nhà vệ sinh hàng tuần. Đối với trường hợp bận rộn và thật sự bạn không có thời gian thì chúng tôi khuyên bạn nên phân chia lịch vệ sinh nhà cửa cụ thể ra để tránh mất thời gian trong quá trình thực hiện. 

Ví dụ thường ngày thì bạn có thể phân chia ra hôm nay xử lý nhà tắm thì ngày mai có thể vệ sinh bồn cầu. Chỉ có phân chia ra một cách khoa học như vậy thì mới xử lý được hiệu quả nhất có thể

Lịch hàng ngày
- Quét, lau sạch nước ở bồn rửa, sàn 

- Lau khô chỗ ngồi và viền xung quanh bồn cầu 
- Cọ mặt trong bồn cầu bằng nước tẩy sau mỗi lần đi vệ sinh 
- Lau khô gương, vòi rửa... sau khi sử dụng 
- Sắp xếp gọn gàng sữa tắm, bông tắm, xà phòng; kéo căng màn tắm, phơi khăn tắm... sau khi tắm. 

Lịch hàng tháng 
- Lau, cọ các bồn rửa

- Lau cọ sàn, đá ốp tường 
- Lau cửa, các khe tường 
- Dọn dẹp và bỏ túi rác trong phòng tắm ra ngoài. 

Lên lịch mỗi mùa trong năm
- Giặt khô màn tắm 

- Dọn dẹp, bỏ bớt những đồ mỹ phẩm, sữa tắm, sữa rửa mặt quá lâu bạn không dùng đến. 
- Kiểm tra tất cả các thiết bị trong phòng tắm 

Vì vậy để có thể giữa cho nhà vệ sinh bạn sáng bóng thì bạn nên lau chùi thường xuyên, để không tốn thời gian và công sức nhiều thì bạn lên cho mình một cái lịch thông minh hằng ngày, hàng tháng và các mùa trong năm để có thể giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ.

Giới thiệu dịch vụ vệ sinh công nghiệp - Hồ Lê Gia
Công ty đã thành lập và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, nên chúng tôi đã đúc kết được những quy trình, giải pháp tối ưu giúp nâng cao chất lượng vệ sinh mà còn hạn chế được lượng lớn chi phí và thời gian

Chất lượng vẫn là tiêu chí hàng đầu cần phải đảm bảo khi thi công một hợp đồng,bên cạnh đó tạo điều kiện tối đa cho khách hàng, đảm bảo được giá trị dịch vụ và lợi ích khách hàng. Nhờ việc đảm bảo được những yếu tố đó nên Hồ Lê Gia được nhiều khách hàng ủng hộ tin dùng
Lựa chọn một cơ sở vệ sinh uy tín như Hồ Lê Gia sẽ giúp khách hàng có thể giảm bớt rất nhiều rùi ro khi gặp phải những dịch vụ kém chất lượng, tốn kém chi phí mà hiệu quả không như mong muốn 

   Xem thêm

   Dịch vụ vệ sinh uy tín tại Tp HCM - Hồ Lê Gia

   Phương pháp tẩy xi măng hiệu quả nhất hiện nay

   Top 10 loại cây khử mùi hút khí độc trồng trong nhà vệ sinh

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA 

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855