Môi trường nước bị ô nhiễm nguyên nhân do đâu ?

Các bạn là người đang quan tâm đến nguồn nước sạch, không muốn nguồn nước bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến đời sống và môi trường ? Hãy đến ngay với Hồ Lê Gia cùng các chất tẩy công nghiệp không gây hại cho con người cũng như môi trường.

Nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường nước 

Ngoài các yếu tố tự nhiên như: mưa, lũ lụt, gió bão, các sản phẩm hoạt động sống của sinh vật và xác chết của chúng thì môi trường chủ yếu bị ô nhiễm do các yếu tố nhân tạo từ con người.

     >Xem thêm: Ô nhiễm môi trường và hậu quả không thể lường trước được

 

Hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất ngày càng phát triển mạnh và hầu hết các doanh nghiệp sản xuất trong các ngành công nghiệp khai thác, công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, dệt, may mặc… đều sử dụng hóa chất. Các chất thải chưa qua xử lý của con người, các chất thải ở khu xí nghiệp, khu chế xuất, khai thác khoáng sản, dầu mỏ, khí đốt này… làm nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe và cuộc sống của con người. Những khu chế biến thủy sản, chất thải khu giết mổ, chế biến thực phẩm và hoạt động lưu thông với khi thải hóa chất cặn sau khi sử dụng cũng gây ô nhiễm môi trường nước.


Ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng nghiêm trọng tới con người!!!

 

Các chất thải, nước thải, từ hoạt động sản xuất công nghiệp do tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày càng nhanh chóng kéo theo các khu công nghiệp được thành lập ngày một nhiều. Thế nên lượng rác thải, nước thải của các hoạt động công nghiệp này vô cùng nhiều và chưa được xử lý triệt để đã thải trực tiếp ra môi trường hay các con sông, nguồn nước gây ảnh hưởng trầm trọng tới chất lượng nước hiện nay.

Ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng nghiêm trọng tới con người!!!

Hàm lượng kim loại nặng quá cao có trong các nguồn nước bị ô nhiễm là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo như: ung thư, đột biến…Kinh khủng đây còn là nguyên nhân gây ra những làng ung thư, bởi các ion kim loại được phát hiện là hợp chất kìm hãm ezyme mạnh, chúng tác dụng lên phôi tử như nhóm –SCH3 và SH trong methionin, xystein hoặc các kim loại có tính độc rất cao như chì, thủy ngân, asen…

Mỗi năm trên thế giới có hàng nghìn tấn các chất hữu cơ tổng hợp bao gồm: các chất nhiên liệu, chất màu, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, các phụ gia trong dược phẩm, thực phẩm… trong các kênh rạch, sông, hồ. Đây là những chất độc hại và có độ bền sinh học khá cao, nhất là các hidrôcacbon thơm gây ô nhiễm môi trường rất mạnh và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Các hợp chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu còn vương vãi trên đồng ruộng hoặc các chất tẩy rửa có hoạt tính bề mặt cao len lỏi vào các nguồn nước là những chất độc hại với cơ thể, sức khỏe con người và có khả năng gây ung thư.

     >Xem thêm: Ô nhiễm nguồn nước & tình trạng đáng báo động

 


Ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng nghiêm trọng tới con người!!!

 

Các loại vi khuẩn có hại trong nước ô nhiễm có từ chất thải sinh hoạt của con người và động vật chính là một phần nguyên nhân gây ra bệnh tả, thương hàn và bại liệt.

Như vậy, có thể thấy nguồn nước bị ô nhiễm gây ra những tác hại nghiêm trọng và trực tiếp đến sức khỏe con người, cũng là sự đe dọa đến sự sống còn của nhân loại, vì con người không thể sống nếu nguồn nước trên thế giới này ngày càng cạn kiệt và ô nhiễm như thế. Do đó, chúng ta cần bắt tay ngay vào việc bảo vệ và cải tạo môi trường nước ngay hôm nay bằng các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi ý thức bảo vệ nguồn nước của tất cả mọi người. Đặc biệt là phải áp dụng những qui định nghiêm ngặt hơn đối với vấn đề kiểm soát ô nhiễm, có biện pháp chế tài và rà soát thường xuyên để buộc các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn tối thiểu về nước thải trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

     >Xem thêm: Mối hiểm họa của thế giới mang tên "túi nilon"

 

Hồ Lê Gia là công ty luôn đi đầu trong việc bảo vệ môi trường nguồn nước, thể hiện qua việc các chất tẩy công nghiệp mà công ty sử dụng luôn được kiểm chứng, đảm bảo và không gây hại cho con người cũng như môi trường. Lượng chất thải mà sau khi tiến hành các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đều được thu dọn, xử lý một cách đúng tiêu chuẩn để không ảnh hưởng đến môi trường. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ vệ sinh, chúng tôi luôn đặt uy tín, chất lượng và lương tâm làm tôn chỉ phát triển. Bởi chúng tôi không chỉ làm sạch môi trường mà chúng tôi còn chung tay cùng bạn bảo vệ môi trường sống nay.

Zalo

0909365855