Những công việc của đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện

Đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện có nhiệm vụ dọn dẹp làm sạch sẽ, ngăn nắp và đẹp đẽ không gian bệnh viện tạo cảm giác thoải mái về cả thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh trong khi nằm viện và nhân viên y tế trong quá trình công tác.

Bệnh viện là nơi không giống như bất cứ môi trường làm việc nào khác, bệnh viện là môi trường rất phức tạp, đây là nơi chữa bệnh nhưng đồng thời có thể cũng là nơi phát tác mầm bệnh tập trung bởi vô số các mầm bệnh, vi khuẩn, viruss. Nếu không vệ sinh bệnh viện sạch sẽ thường xuyên, đúng cách có thể sẽ gây ảnh hưởng tới tính mạng con người.

          >>Xem thêm Vệ sinh bệnh viện và tầm quan trọng

 


Đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện

Bệnh viện phải là một môi trường an toàn cho tất cả mọi người trong đến khám, chữa bệnh, thăm nom và làm việc, cũng như cho cộng đồng xung quanh. Do vậy, thực hành tốt vệ sinh môi trường trong bệnh viện hoạt động quan trọng và cần thiết không thể thiếu được trong tất cả các cơ sở y tế.

Với các công trình bệnh viện, trạm y tế càng ngày được mở rộng về diện tích, trang thiết bị được lắp đặt đầy đủ và nhiều hơn để phù hợp với nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội, là giải pháp của các bệnh viện hiện nay.

 

*Quy trình các công việc của đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện

(Lưu ý: Đội nhân viện vệ sinh bệnh viện trang phục phải gọn gàng, mang đồ bảo hộ theo đúng quy định. Chuẩn bị xe đẩy chuyên dụng, hóa chất và dụng cụ đầy đủ)

         >>Xem thêm Cung cấp tạp vụ vệ sinh bệnh viện uy tín tại Tp Hồ Chí Minh

 


Đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp

1/. Vệ sinh sàn nhà:
– Việc đầu tiên cần làm là đẩy xe ra buồng bệnh, chào người bệnh và thân nhân người bệnh đồng thời giải thích công việc mình sắp làm để họ thông cảm và phối hợp (mời thân nhân người bệnh ra ngoài). Sau đó thu dọn nơi định lau, thu gom rác trước khi lau. Chia nơi định lau thành 2 hoặc nhiều khu vực, làm từng khu vực.
– Lau trong diện tích 30-40 m2 hay thay mop ngay khi dơ, mop đã lau bỏ tập trung vô bao để đem giặt tập trung và sử  dụng lại sau. Lau sàn với dung dịch khử khuẩn (đưa mop theo một chiều lùi lại, không nhấc mop lên để tránh sót). Dùng bàn chải và bột cọ rửa đánh cọ sạch các góc nhà, chân tường… Lau cho tới khi sạch sau đó lau khô lại bằng mop sạch 2 lần.
– Đổ nước bẩn vào nơi quy định, thu dọn dụng cụ, xử lý đúng và để vào nơi qui định.
Tổng vệ sinh: Làm sạch sàn bằng máy và hoá chất chuyên dụng.

          >>Xem thêm Lợi ích khi thuê tạp vụ vệ sinh bệnh viện

 


Đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp

2/. Vệ sinh giường – bàn ghế:
Chào người bệnh và thân nhân người bệnh đồng thời giải thích họ hiểu công việc mình sắp làm để họ thông cảm và phối hợp (mời thân nhân người bệnh ra ngoài)
> Đối với giường, bàn, ghế dùng cho người bệnh không lây nhiễm:
Trước tiên lau sạch bụi bằng khăn ẩm, sau đó lau, cọ bằng dung dịch sát khuẩn (chú ý lau sạch các vết bẩn) lau đến khi sạch, cuối cùng dùng khăn sạch lau khô lại 1 lần nữa 


Đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp

> Đối với giường, bàn, ghế dùng cho người bệnh lây nhiễm:
Đầu tiên lau sạch bụi bằng khăn ẩm có dung dịch khử khuẩn với nồng độ cao và lau đến khi sạch hết mọi thứ rồi sau đó dùng khăn sạch lau khô. Có thể phơi nệm và ruột gối dưới nắng trong 1 giờ hoặc dùng tia cực tím sau khi bệnh nhân ra viện Khử khuẩn ngay giường bệnh, tủ đầu giường, bàn ăn giữa 2 bệnh nhân.

3/. Vệ sinh trần nhà, tường, cửa và các dụng cụ khác:
– Đem dụng cụ làm vệ sinh ra buồng bệnh. Chào người bệnh và thân nhân người bệnh đồng thời giải thích họ hiểu công việc mình sắp làm để họ thông cảm và phối hợp (mời thân nhân người bệnh ra ngoài). Chuyển người bệnh ra khỏi phòng trước khi tiến hành (đã thông qua lãnh đạo khoa phòng)


Đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp

– Vệ sinh trần nhà và tường từ trên xuống dưới để loại bỏ bụi và màng nhện. Cọ sạch các vết bẩn trên tường đối với tường được sơn hoặc lót gạch men. Lau các dụng cụ như: đèn, quạt, cánh cửa ra vào, cửa sổ,.. bằng dung dịch sát khuẩn và lau khô, lau 1 lần/ 1 tuần và khi cần.
– Làm sạch kính bằng các thiết bị lau kính chuyên dùng.
– Đổ nước bẩn vào nơi quy định. Thu dọn dụng cụ, xử lý đúng, để vào nơi quy định.

        >>Xem thêm Quy trình dịch vụ vệ sinh bệnh viện - Hồ Lê Gia

 

 

4/. Vệ sinh bồn rửa tay- phòng tắm- phòng vệ sinh:
> Bước đầu tiên cần chuẩn bị dụng cụ làm sạch, mang bảo hộ theo quy định. Sau đó thực hiện các công việc thu gom rác, làm vệ sinh thùng rác, thay bao rác. Tiếp đó tới làm sạch phòng vệ sinh xả nước trong bồn cầu để làm ướt bề mặt, dùng bình hoá chất để làm sạch bồn cầu (crew, dung dịch Javel hoặc Vim…) xịt vào bên trong bồn cầu, bệ ngồi, bồn rửa tay, trang thiết bị vệ sinh bằng sành sứ, để vài phút sau đó dùng bàn chải chà rửa bên trong bồn cầu, bệ ngồi, xả nước sạch, dùng khăn vắt ráo trong xô nhỏ màu đỏ lau sạch bồn rửa tay,  trang thiết bị vệ sinh (nếu quá bẩn thì nên dùng miếng xanh để chà). Dùng khăn trong xô đỏ lau các vách trong nhà vệ sinh, cửa kiếng. Dùng bình hóa chất lau kính xịt vào vết bẩn của cửa kiếng trước khi lau. Dùng cây lau (móp ướt) lau các bức tường cẩn gạch trong nhà vệ sinh, sau đó dùng móp khô lau lại cho bóng.


Đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp

Sau khi thực hiện các công việc làm sạch xong thì giặt giẻ lau, bàn chải, xô đúng quy định sau  khi xử dụng và phơi khô dưới nắng. Phòng tắm, nhà vệ sinh làm sạch 4 lần trong ngày và khi cần (giữ luôn khô, sạch và không mùi hôi). Xịt nước thơm (nếu cần).

5/. Vệ sinh phòng mổ:
– Vệ sinh và khử khuẩn ngay sau mỗi ca phẫu thuật.Có dụng cụ vệ sinh riêng cho phòng mổ.
– Không dùng chổi quét trong phòng mổ. Không cố định số lần lau nhà trong ngày: trung bình 4-5 lần hoặc lau khi bẩn bất kỳ.
– Khi có dính máu và dịch tiết: dùng khăn giấy thấm lau vết máu đổ (mang găng tay), bỏ giấy dơ vào bao vàng sau đó lau lại bằng dung dịch khử khuẩn.
– Hạn chế ra vào khu vực phòng mổ. Không mặc đồng phục + mang dồ phòng mổ ra khỏi khu vực phòng mổ. Nhân viên ra vào phòng mổ cần thực hiện đúng nội quy phòng mổ.
– Thường xuyên bảo trì và làm vệ sinh hệ thống máy lạnh của phòng mổ.
– Dụng cụ và rác thải phải đi theo một chiều. Cọ rửa lavabo, nhà tắm, bồn rửa tay ngày 2 lần hoặc khi cần.


Đội tạp vụ vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp

*Vệ sinh sau ca mổ 

Bên trong phòng mổ:
– Thu dọn ra khỏi phòng (để riêng từng túi): rác y tế, áo mổ, khăn trải.
– Đổ rửa sạch các bình hút, thùng rác.
– Lau bằng dung dịch sát khuẩn bàn mổ, xe để dụng cụ, đèn mổ, ghế, máy đốt, máy hút, máy gây mê. Lau với dung dịch khử khuẩn, sau đó lau khô lại bằng khăn sạch.
– Lau nền nhà bằng dung dịch khử khuẩn.
– Sắp xếp ngăn nắp dụng cụ đúng nơi qui định.
– Tiếp tục ca mổ sau (nếu có) hay khóa cửa phòng mổ nếu không sử dụng.
Hành lang:
– Quét trần nhà, lau đèn.
– Hút bụi.
– Cọ rửa hành lang từng vùng, lau khô ngay.
– Lau tường men, cửa kính (mặt ngoài)
Nơi rửa tay phẫu thuật:
– Cọ rửa lavabo sạch sẽ bằng hoá chất khử khuẩn.
– Vệ sinh sàn nhà nơi rửa tay, lau khô ráo.

6/. Vệ sinh ngoại cảnh:
Các nhân viên vệ sinh tiến hành thu gom rác và làm vệ sinh theo định kỳ. Không dùng tay trần để bốc hoặc nhặt rác vì các nhân viên vệ sinh đã được trang bị các đồ nghề dụng cụ để làm vệ sinh, dùng bao rác đúng theo mẫu theo quy định. Xử lý rác theo đúng quy định (tập trung vào nơi chứa rác để xử lý: đốt hoặc chôn).


Phân loại rác thải vệ sinh bệnh viện

   Trên đây là một quy trình vệ sinh chuẩn mà Hồ Lê Gia áp dụng đối với dịch vụ vệ sinh bệnh viện của mình. Dịch vụ vệ sinh của chúng tôi luôn làm việc với phương châm “Dịch vụ tận tâm - Đồng hành hợp tác”.

   Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín thì liên hệ với Hồ Lê Gia, Chúng tôi sẽ tạo nên một môi trường sạch sẽ, an toàn nhất cho các bác sĩ cũng như người bệnh. Mang đến cho mọi người một địa chỉ chữa bệnh uy tín, an tâm chữa trị.
Chi phí sử dụng dịch vụ tại Hồ Lê Gia có mức giá hợp lý dựa vào nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tiễn sau khi lắng nghe yêu cầu của khách hàng. Đó là cơ sở để đưa ra mức giá của dịch vụ vệ sinh bệnh viện, đảm bảo phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

           >>Xem thêm Vệ sinh chung cư, cao ốc - Dịch vụ uy tín tại Tp Hồ Chí Minh

 


Dịch vụ vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:
CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855