Ô nhiễm nguồn nước & tình trạng đáng báo động

Hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng cao, có nhiều nơi nguồn nước bị ô nhiễm rất nghiêm trọng mà chưa được xử lý...

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay
Không chỉ ở Việt Nam, phần lớn nguồn nước trên thế giới đều có sự hiện diện của rác và các chất thải rắn, nguyên nhân chính là do con người gây ra. Bàn tay, các hoạt động của con người đang dần biến nguồn nước thành một hố rác khổng lồ và san lấp chúng vùi sâu dưới rác. Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngày nay càng tăng cao, có nhiều nơi nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, dòng chảy của nước bị ắc tắc bởi rác tại các cống rãnh từ đó thường xuyên gây ra hiện tượng ngập lụt mỗi khi trời mưa lớn vì nước không thoát đi được.

     >Xem thêm: Mối hiểm họa của thế giới mang tên "túi nilon"

 

 
Ô nhiễm nguồn nước & tình trạng đáng báo động

Những hiện tượng trên xảy ra là do sự phát triển nhanh của công nghiệp hóa, hiện đại hóa khoa học kĩ thuật và sự phát triển môi trường đô thị ngày càng được tăng nhanh chóng mặt tạo ra một môi trường luôn nặng về chát thải sinh hoạt vệ sinh hàng ngày mà nước là nguồn nhiên liệu chủ yếu mà chúng ta dùng hàng ngày lên tình trạng ô nhiễm nguồn nước khó có thế tránh khỏi.
Có thể thấy nguồn nước ở các khu đô thị lớn, trung tâm công nghiệp hay những nơi tập trung đông dân cư luôn bị ô nhiễm, có những nơi có màu đen và bốc hùi hôi thối do cá chết và rác thải ở đây.

     >Xem thêm: Ô nhiễm môi trường và hậu quả không thể lường trước được

 

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam và trên thế giới
Theo Unicef, tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay đang diễn ra ở khắp nơi trên thế giới đặc biệt tại các nước đang phát triển. Kể từ năm 2016, nhiều tổ chức môi trường quốc tế đã báo động các nước như Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đang đứng TOP 5 những quốc gia có lượng rác thải đổ ra biển nhiều nhất thế giới.


Ô nhiễm nguồn nước & tình trạng đáng báo động

Chỉ riêng ở Việt Nam vài năm trở lại đây, viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường đã báo cáo có đến hơn 17 triệu người tại Việt Nam chưa được tiếp cận với nước sạch. Người dân ở các thành phố lớn phải sống chung với nước bẩn, mùi hôi thối hằng ngày. Những con số biết nói đã cho thấy hậu quả của việc ô nhiễm nguồn nước chỉ riêng ở Việt Nam.

-Khoảng 9.000 người tử vong mỗi năm do nguồn nước và vệ sinh kém (theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên & Môi trường)

-Khoảng 20.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước

-Theo WTO, có khoảng 44% trẻ em bị nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Việt Nam do thiếu nước sạch và vệ sinh kém

-Khoảng 21% dân số đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen

-19.000 tấn rác nhựa thải ra môi trường mỗi ngày, trong đó trung bình mỗi người trong số chúng ta đóng góp đến 1,2kg rác/ngày


Ô nhiễm nguồn nước & tình trạng đáng báo động

Nguyên nhân gây nên ô nhiễm nguồn nước
Nếu nói chung chung nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước thì chính là do ý thức của mỗi con người chúng ta, dù đó là ít nhưng mỗi một người góp một mảnh rác thì cả thế giới hàng tỷ người sẽ có hàng tỷ tỷ mảnh rác hiện diện ở khắp mọi nơi

Việc vứt rác và xử lý không đúng nơi, đúng chỗ dẫn đến việc rác trôi nổi gây tắc cống mỗi khi mưa to thì lại gây ngập lụt. Rác vứt xuống sông với diện tích lớn sẽ gây mất lượng khí O2 cho các sinh vật thủy sinh từ đó cá sẽ chết gây ô nhiễm hoàn toàn con sông đều do rác.

Các chất thải công nghiệp không có hệ thống xử lý hoặc không qua xử lý trực tiếp thải ra sông, hồ thậm chí là biển mang theo những chất độc hại vào dòng nước để rồi tất cả sinh vật đều bị nhiễm độc và chết, chúng ta cũng sẽ bị nhiễm độc nếu ăn chúng.

     >Xem thêm: Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp - tiết kiệm chi phí

 

Thiếu ăn con người vẫn có thể sống, duy chỉ thiếu nước chúng ta không thể nào sống sót tất cả sinh vậ trên hành tinh này cũng vậy bởi trái đất hơn 71% được bao phủ bởi nước, hãy thử tưởng tượng Trái đất từ màu xanh sẽ chuyển sang màu đen, chuyện gì sẽ xảy ra ?. Cho nên, ngay từ bây giờ tất cả chúng ta phải chung tay xây dựng và bảo vệ nguồn nước của chúng ta bằng những hành động dù là nhỏ nhất đó cũng chính là tự bảo vệ cho chính bản thân chúng ta.

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA 

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855