Phòng chống dịch bệnh, khử khuẩn nhà cửa bằng dung dịch có chứa Sodium hypochlorite 0.5%

Các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, thì vệ sinh, khử khuẩn tại nhà là việc làm vô cùng cần thiết để ngăn ngừa dịch bệnh. Nước Javel (Sodium Hypochlorite) là sản phẩm vệ sinh, khử trùng nhà cửa đang được nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết dưới đây, Hồ Lê Gia sẽ giúp bạn hiểu thêm về nước Javel (Sodium Hypochlorite) và hướng dẫn bạn sử dụng dung dịch này để khử khuẩn nhà cửa hiệu quả

Dịch tẩy trắng Javen

Nước Javel (Sodium Hypochlorite) là gì?
Nước Javel là một hỗn hợp hai muối Natri Clorua và Natri Hypochlorite, hay còn được gọi là Sodium Hypochlorite. Nhờ có thành phần Natri Hypochlorite có tính oxi hoá cực kỳ mạnh, nên nước Javel được xem là chất tẩy rửa đa năng có tính tẩy rửa và sát trùng rất tốt.

Tại sao nước Javel (Sodium Hypochlorite) là sản phẩm phù hợp để khử khuẩn tại nhà?
Trên thực tế, nước tẩy Javel được sử dụng cho nhiều mục đích tẩy rửa và khử trùng như: xử lý nước nhiễm bẩn, tẩy vải, tẩy sàn nhà vệ sinh, tẩy bồn cầu. Từ đó, có thể khẳng định nước Javel hoàn toàn thích hợp để vệ sinh và khử mùi hôi nhà vệ sinh trong ngôi nhà bạn, đặc biệt là nhà tắm - bồn cầu và sàn nhà

1. Vệ sinh khử khuẩn nhà tắm - bồn cầu
 

Vệ sinh nhà tắm
Bồn cầu và nhà tắm thường là nơi chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh nhất trong nhà, vì khu vực này thường xuyên ẩm ướt và thiếu ánh sáng. Những vi khuẩn này không thể nhìn thấy bằng mắt thường và cũng không thể bị tiêu diệt nếu chỉ sử dụng nước. Do đó, để vệ sinh nhà tắm hiệu quả, bạn hãy sử dụng sản phẩm tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng. Cleanipedia khuyên bạn lựa chọn nước Javel; hoặc dung dịch tẩy rửa có chứa Sodium Hypochlorite như Nước Tẩy Bồn Cầu và Nhà Tắm Vim

Các bước sử dụng Vim hoặc Javel để diệt khuẩn nhà tắm - bồn cầu như sau:

 • Bước 1: Pha loãng 2 nắp sản phẩm nước tẩy rửa bồn cầu Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước để tạo thành dung dịch giúp làm sạch bề mặt và loại bỏ vi khuẩn.
 • Bước 2: Dùng giẻ lau, cây lau hoặc bàn chải để vệ sinh bề mặt cần làm sạch với dung dịch trên.
 • Bước 3: Lau/ xả lại với nước.

Tùy theo tần suất sử dụng mà bạn có thể tăng số lần vệ sinh để đảm bảo hiệu quả làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.

Công dụng tẩy rửa hiệu quả của nước Javel đã được đề cập ở bên trên. Còn VIM thì sao? 

Ngoài tác dụng làm sạch các vết bẩn trong bồn cầu và nhà tắm hiệu quả, VIM còn có khả năng tiêu diệt 99,9% vi khuẩn gây bệnh*. Bởi lẽ, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn có chứa công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, giúp phá hủy tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. Do vậy, nhà tắm và bồn cầu không chỉ sáng bóng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả.

Nước tẩy bồn cầu & nhà tắm VIM diệt khuẩn 900ml | Bách Hoá XANH

Quan trọng hơn, để góp phần ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh toàn cầu COVID-19. Mới đây, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn đã chính thức được xác nhận bởi các chuyên gia hàng đầu về khả năng *DIỆT SARS-COV-2 TRONG 10 GIÂY*. Như vậy, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn không những có khả năng diệt được vi khuẩn và virus gây bệnh thông thường mà còn có thể loại bỏ virus Corona. Với ưu điểm vượt trội trên Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn xứng đáng là "người bạn đồng hành" không thể thiếu trong nhà tắm của mọi gia đình.

Vệ sinh bồn cầu
Cũng như nhà tắm, bạn nên cọ rửa bồn cầu 1 lần/ngày để mang lại sự sạch sẽ cho khu vệ sinh, cũng như những nỗi lo về vi khuẩn gây bệnh sẽ không còn. Cách thực hiện vệ sinh bồn cầu như sau:

 • Bước 1: Bạn xịt nước tẩy VIM vào phía trong bồn cầu, lên thành, xung quanh với lượng vừa phải vì dung dịch đậm đặc. 
 • Bước 2: Đậy nắp bồn cầu lại trong 10-15 phút để sản phẩm phát huy tác dụng làm sạch và loại bỏ hiệu quả tốt nhất.
 • Bước 3: Dùng bàn chải chà nhẹ và xả lại với nước

Vệ sinh, lau chùi sàn nhà:
Sàn nhà là nơi diễn ra các hoạt động thường nhật của bất cứ gia đình nào. Ngoài ra, nó cũng có thể tích tụ nhiều vi khuẩn, nấm mốc gây các bệnh về hô hấp và ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cơ thể. Do vậy, bạn cần vệ sinh sàn nhà ít nhất 2 lần/ ngày để bảo vệ sức khỏe của gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ. Tham khảo thêm 13 cách làm sạch nên gạch nhà tắm hiệu quả trong bài viết này nhé.

Vệ sinh sàn nhà
Bạn có thể dùng nước Javel hoặc Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn để làm sạch và khử khuẩn cho sàn nhà theo các bước sau:

 • Bước 1: Dọn dẹp các đồ vật và quét bụi trên sàn nhà.
 • Bước 2: Pha loãng 2 nắp sản phẩm Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước để tạo thành dung dịch làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.
 • Bước 3: Dùng giẻ lau, cây lau hoặc bàn chải để vệ sinh bề mặt cần làm sạch với dung dịch trên.
 • Bước 4: Lau/ xả lại với nước.

Lưu ý khi thực hiện khử khuẩn nhà cửa:

 • Trong quá trình khử khuẩn, bạn cần mang găng tay cao su và đeo khẩu trang. Ngoài ra nên mở cửa sổ cho thoáng và bật quạt.
 • Không dùng Vim/ nước Javel chung với các loại sản phẩm có chứa axit khác, dễ tạo ra khí gây hại.
 • Để xa tầm tay trẻ nhỏ.
 • Xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi sử dụng.

Qua bài viết trên, có thể thấy nước Javel (Sodium Hypochlorite) hay dung dịch tẩy rửa có chứa Sodium Hypochlorite như VIM đều hoàn toàn phù hợp để vệ sinh và khử khuẩn nhà cửa. Hãy áp dụng ngay các biện pháp vệ sinh mà Hồ Lê Gia đã giới thiệu để phòng dịch và cùng chung tay vượt qua mùa dịch bệnh bạn nhé!

Zalo

0909675855