Quy trình chăm sóc mảng xanh

Chăm sóc mảng xanh là công việc cần thiết để duy trì vẻ đẹp và sức sống cho cảnh quan sân vườn như thiết kế ban đầu. Chăm sóc mảng xanh bao gồm nhiều công việc khác nhau, thực hiện theo tiến trình cụ thể tùy thuộc vào đặc điểm sinh trưởng của từng loại cây. Dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cây xanh cần có đủ nhân lực, vật lực để hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

Quy trình chăm sóc cây xanh

Chăm sóc cây xanh bao gồm nhiều công việc khác nhau, thực hiện theo tiến trình cụ thể tùy thuộc vào đặc điểm sinh trưởng của từng loại cây. Dịch vụ chăm sóc cây xanh cần có đủ nhân lực, vật lực để hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Thông thường quy trình bảo dưỡng và chăm sóc cây gồm các bước sau:

> Tưới nước:
     + Sau khi thi công xong cảnh quan thì chế độ chăm sóc của tháng đầu tiên luôn quan trọng nhất bởi vì lúc này cây chưa phát triển ổn định tại môi trường mới nên bạn phải cung cấp nước tưới thường xuyên ít nhất 2 lần/1 ngày vào mùa khô để đảm bảo cây cỏ luôn đủ nước để phát triển.
     + Sau một tháng dường như cây và cỏ đã phát triển ổn định và bắt đầu hòa nhập với môi trường sống thì giờ đây bạn có thể giảm bớt lượng nước tưới, có thể tưới 1 lần/ 1 ngày, đảm bảo cây đủ nước tuy nhiên cũng không thể để cây úng rễ do nhiều nước.

  > Bón phân:
     + Việc bảo dưỡng cảnh quan tháng đầu hay những tháng tiếp theo bạn nên bón phân định kì mỗi tháng 1 lần để cỏ và cây phát triển tốt, tuy nhiên sau khi thực hiện nhiều công trình chúng tôi khuyên bạn không nên chỉ sử dụng một loại phân vô cơ để bón mà nên xen kẽ phân vô cơ và phân vi sinh để cây phát triển tốt cũng như cải tạo đất cho lâu dài. Như vậy bạn sẽ không còn phải lo các vấn đề đất bị thoái hóa nữa.

 

> Nhổ cỏ dại:
     + Tùy thuộc vào sự phát triển của cỏ dại để sắp xếp số lượng nhân công nhổ cỏ, thông thường mỗi tháng bạn nên nhổ cỏ dại 1 lần để tránh tình trạng cỏ dại phát triển cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây.

> Cắt tỉa cây và thảm cỏ
     + Cắt tỉa cây định kì: Các nhà máy, khu đô thị cần thường xuyên cắt tỉa cành cây xanh ven đường để tránh tình trạng gãy, đổ gây ảnh hưởng tới tính mạng con người và tài sản, chính do vậy cây xanh mỗi năm cần cắt tỉa 1 lần và thường vào đầu mùa mưa.

     + Cắt tỉa thảm cỏ định kì: đối với thảm cỏ hay cây hoa lá màu việc cắt tỉa cần thường xuyên để cây ra lá non và cành nhánh mới kích thích sự ra hoa và cho một màu xanh tươi hơn, bạn có thể cắt cỏ 2 – 3 tháng 1 lần, sau khi cắt cỏ cần bón phân kích thích để cỏ ra lá mới nhanh hơn.

> Phòng trừ sâu bệnh

          Tại các công viên cũng như các khu đô thị, số lượng cây rất nhiều và thảm cỏ rộng nên nhân viên không thể theo dõi sự phát triển của từng cây nên cây dễ bị sâu hại xâm chiếm, rất dễ lây lan và nếu không điều trị kịp thời cây sẽ chết gây thiệt hại lớn, chính vì vậy để đảm bảo 1 – 1,5 năm 1 lần bạn nên phun thuốc phòng trừ các loại sâu bệnh hại như rệp, sâu hại lá, sâu đục thân để bảo vệ cho cây cảnh của mình.

          Trên đây là quy trình và công việc cần thiết nhất để chăm sóc một cảnh quan bền lâu và tươi đẹp. Công ty dịch vụ công ích quận 5 của chúng tôi là một công ty có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng và chăm sóc cây cảnh. Chúng tôi có một sự am hiểu về đặc điểm sinh lý của cây cũng như tay nghề giỏi. Chính vì thế mọi vấn đề về chăm sóc cây cảnh sẽ được giải quyết tốt và đảm bảo hơn.

Hồ Lê Gia - Dịch vụ chăm sóc mảng xanh uy tín tại Tp HCM

Trồng và thiết kế được vườn cây xanh đã khó, việc chăm sóc và giữ gìn chúng luôn tươi tốt lại càng khó hơn. Chăm sóc không đúng cách có thể làm chết cây, làm mất vẻ đẹp thẩm mĩ của vườn cây, phá vỡ tổng thể kiến trúc chung.

Do đó, sử dụng dịch vụ bảo dưỡng cây xanh là biện pháp an toàn và hữu hiệu nhất cho bạn vì họ có chuyên môn và kỹ thuật chăm sóc cây khoa học nhất. Thành phố Hồ Chí Minh có dịch vụ cây xanh phát triển bậc nhất hiện nay bởi nhu cầu tạo cảnh quan xanh cho đô thị luôn được đặt ra hàng đầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo dưỡng cây xanh thì rất dễ dàng để bạn tìm được một địa chỉ mong muốn. Tuy nhiên bạn nên chịu khó tìm hiểu kỹ để lựa chọn được dịch vụ uy tín. Bởi thông tin trên mạng tràn lan khiến bạn không thể phân biệt được nguồn tin chất lượng.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc mảng xanh của Hồ Lê Gia cũng đang được nhiều khách hàng tín nhiệm sử dụng hiện nay.

      >>Xem thêm Dịch vụ chăm sóc mảng xanh - Hồ Lê Gia

      >>Dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại uy tín - Hồ Lê Gia

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA
TRỤ SỞ CHÍNH:

89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

 

 

Zalo

0909675855