Quy trình dịch vụ vệ sinh bệnh viện - Hồ Lê Gia

Với các công trình bệnh viện, trạm y tế càng ngày được mở rộng về diện tích, trang thiết bị được lắp đặt đầy đủ và nhiều hơn để phù hợp với nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, nhu cầu của việc lau dọn, dịch vụ vệ sinh bệnh viện trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội, là giải pháp tối ưu của các bệnh viện hiện nay.

   Dịch vụ vệ sinh bệnh viện ngày càng được ưa chuộng bởi yêu cầu của chất lượng vệ sinh rất cao. Vì bệnh viện là nơi cần một môi trường sạch sẽ, trong lành để tạo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện, phục hồi. Mà bệnh viện, các trung tâm y tế là môi trường dễ bị lây truyền bệnh nhất. Vì thế, các công việc vệ sinh bệnh viện sạch sẽ hàng ngày là công việc bắt buộc và yêu cầu cao. Ngoài ra, tại bệnh viện, người đi qua lại liên tục nên công việc vệ sinh cần nhanh gọn, đảm bảo duy trì được sạch sẽ. Công ty dịch vụ vệ sinh Hồ Lê Gia muốn chung tay giúp người bệnh có một môi trường chữa trị và hồi sức tốt nhất bằng cách đào tạo một đội ngũ nhân viên, chuyên viên tuyệt vời nhất.

         >>Xem thêm Dịch vụ vệ sinh bệnh viện tại Hồ Lê Gia

 


Quy trình dịch vụ vệ sinh bệnh viện - Hồ Lê Gia

*Quy trình vệ sinh bệnh viện

(Lưu ý: Nhân viện vệ sinh bệnh viện trang phục phải gọn gàng, mang đồ bảo hộ theo đúng quy định. Chuẩn bị xe đẩy chuyên dụng, hóa chất và dụng cụ đầy đủ)

1/. Vệ sinh sàn nhà:
– Việc đầu tiên cần làm là đẩy xe ra buồng bệnh, chào người bệnh và thân nhân người bệnh đồng thời giải thích công việc mình sắp làm để họ thông cảm và phối hợp (mời thân nhân người bệnh ra ngoài). Sau đó thu dọn nơi định lau, thu gom rác trước khi lau. Chia nơi định lau thành 2 hoặc nhiều khu vực, làm từng khu vực.
– Lau trong diện tích 30-40 m2 hay thay mop ngay khi dơ, mop đã lau bỏ tập trung vô bao để đem giặt tập trung và sử  dụng lại sau. Lau sàn với dung dịch khử khuẩn (đưa mop theo một chiều lùi lại, không nhấc mop lên để tránh sót). Dùng bàn chải và bột cọ rửa đánh cọ sạch các góc nhà, chân tường… Lau cho tới khi sạch sau đó lau khô lại bằng mop sạch 2 lần.
– Đổ nước bẩn vào nơi quy định, thu dọn dụng cụ, xử lý đúng và để vào nơi qui định.
Tổng vệ sinh: Làm sạch sàn bằng máy và hoá chất chuyên dụng.

        >>Xem thêm Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị dịch vụ vệ sinh uy tín

 


Dịch vụ vệ sinh bệnh viện - Hồ Lê Gia

2/. Vệ sinh trần nhà, tường, cửa và các dụng cụ khác:
– Đem dụng cụ làm vệ sinh ra buồng bệnh. Chào người bệnh và thân nhân người bệnh đồng thời giải thích họ hiểu công việc mình sắp làm để họ thông cảm và phối hợp (mời thân nhân người bệnh ra ngoài). Chuyển người bệnh ra khỏi phòng trước khi tiến hành (đã thông qua lãnh đạo khoa phòng)
– Vệ sinh trần nhà và tường từ trên xuống dưới để loại bỏ bụi và màng nhện. Cọ sạch các vết bẩn trên tường đối với tường được sơn hoặc lót gạch men. Lau các dụng cụ như: đèn, quạt, cánh cửa ra vào, cửa sổ,.. bằng dung dịch sát khuẩn và lau khô, lau 1 lần/ 1 tuần và khi cần.
– Làm sạch kính bằng các thiết bị lau kính chuyên dùng.
– Đổ nước bẩn vào nơi quy định. Thu dọn dụng cụ, xử lý đúng, để vào nơi quy định.


Dịch vụ vệ sinh bệnh viện - Hồ Lê Gia

3/. Vệ sinh giường – bàn ghế:
Chào người bệnh và thân nhân người bệnh đồng thời giải thích họ hiểu công việc mình sắp làm để họ thông cảm và phối hợp (mời thân nhân người bệnh ra ngoài)
> Đối với giường, bàn, ghế dùng cho người bệnh không lây nhiễm:
Trước tiên lau sạch bụi bằng khăn ẩm, sau đó lau, cọ bằng dung dịch sát khuẩn (chú ý lau sạch các vết bẩn) lau đến khi sạch, cuối cùng dùng khăn sạch lau khô lại 1 lần nữa 

> Đối với giường, bàn, ghế dùng cho người bệnh lây nhiễm:
Đầu tiên lau sạch bụi bằng khăn ẩm có dung dịch khử khuẩn với nồng độ cao và lau đến khi sạch hết mọi thứ rồi sau đó dùng khăn sạch lau khô. Có thể phơi nệm và ruột gối dưới nắng trong 1 giờ hoặc dùng tia cực tím sau khi bệnh nhân ra viện Khử khuẩn ngay giường bệnh, tủ đầu giường, bàn ăn giữa 2 bệnh nhân.


Dịch vụ vệ sinh bệnh viện - Hồ Lê Gia

4/. Vệ sinh bồn rửa tay- phòng tắm- phòng vệ sinh:
> Bước đầu tiên cần chuẩn bị dụng cụ làm sạch, mang bảo hộ theo quy định. Sau đó thực hiện các công việc thu gom rác, làm vệ sinh thùng rác, thay bao rác. Tiếp đó tới làm sạch phòng vệ sinh xả nước trong bồn cầu để làm ướt bề mặt, dùng bình hoá chất để làm sạch bồn cầu (crew, dung dịch Javel hoặc Vim…) xịt vào bên trong bồn cầu, bệ ngồi, bồn rửa tay, trang thiết bị vệ sinh bằng sành sứ, để vài phút sau đó dùng bàn chải chà rửa bên trong bồn cầu, bệ ngồi, xả nước sạch, dùng khăn vắt ráo trong xô nhỏ màu đỏ lau sạch bồn rửa tay,  trang thiết bị vệ sinh (nếu quá bẩn thì nên dùng miếng xanh để chà). Dùng khăn trong xô đỏ lau các vách trong nhà vệ sinh, cửa kiếng. Dùng bình hóa chất lau kính xịt vào vết bẩn của cửa kiếng trước khi lau. Dùng cây lau (móp ướt) lau các bức tường cẩn gạch trong nhà vệ sinh, sau đó dùng móp khô lau lại cho bóng.

Sau khi thực hiện các công việc làm sạch xong thì giặt giẻ lau, bàn chải, xô đúng quy định sau  khi xử dụng và phơi khô dưới nắng. Phòng tắm, nhà vệ sinh làm sạch 4 lần trong ngày và khi cần (giữ luôn khô, sạch và không mùi hôi). Xịt nước thơm (nếu cần).

5/. Vệ sinh ngoại cảnh:
Các nhân viên vệ sinh tiến hành thu gom rác và làm vệ sinh theo định kỳ. Không dùng tay trần để bốc hoặc nhặt rác vì các nhân viên vệ sinh đã được trang bị các đồ nghề dụng cụ để làm vệ sinh, dùng bao rác đúng theo mẫu theo quy định. Xử lý rác theo đúng quy định (tập trung vào nơi chứa rác để xử lý: đốt hoặc chôn).


Dịch vụ vệ sinh bệnh viên - Hồ Lê Gia

6/. Vệ sinh phòng mổ:
– Vệ sinh và khử khuẩn ngay sau mỗi ca phẫu thuật.Có dụng cụ vệ sinh riêng cho phòng mổ.
– Không dùng chổi quét trong phòng mổ. Không cố định số lần lau nhà trong ngày: trung bình 4-5 lần hoặc lau khi bẩn bất kỳ.
– Khi có dính máu và dịch tiết: dùng khăn giấy thấm lau vết máu đổ (mang găng tay), bỏ giấy dơ vào bao vàng sau đó lau lại bằng dung dịch khử khuẩn.
– Hạn chế ra vào khu vực phòng mổ. Không mặc đồng phục + mang dồ phòng mổ ra khỏi khu vực phòng mổ. Nhân viên ra vào phòng mổ cần thực hiện đúng nội quy phòng mổ.
– Thường xuyên bảo trì và làm vệ sinh hệ thống máy lạnh của phòng mổ.
– Dụng cụ và rác thải phải đi theo một chiều. Cọ rửa lavabo, nhà tắm, bồn rửa tay ngày 2 lần hoặc khi cần.


Dịch vụ vệ sinh bệnh viện - Hồ Lê Gia

*Vệ sinh sau ca mổ 

Bên trong phòng mổ:
– Thu dọn ra khỏi phòng (để riêng từng túi): rác y tế, áo mổ, khăn trải.
– Đổ rửa sạch các bình hút, thùng rác.
– Lau bằng dung dịch sát khuẩn bàn mổ, xe để dụng cụ, đèn mổ, ghế, máy đốt, máy hút, máy gây mê. Lau với dung dịch khử khuẩn, sau đó lau khô lại bằng khăn sạch.
– Lau nền nhà bằng dung dịch khử khuẩn.
– Sắp xếp ngăn nắp dụng cụ đúng nơi qui định.
– Tiếp tục ca mổ sau (nếu có) hay khóa cửa phòng mổ nếu không sử dụng.
Hành lang:
– Quét trần nhà, lau đèn.
– Hút bụi.
– Cọ rửa hành lang từng vùng, lau khô ngay.
– Lau tường men, cửa kính (mặt ngoài)
Nơi rửa tay phẫu thuật:
– Cọ rửa lavabo sạch sẽ bằng hoá chất khử khuẩn.
– Vệ sinh sàn nhà nơi rửa tay, lau khô ráo.


Dịch vụ vệ sinh bệnh viện - Hồ Lê Gia

Quy trình chuẩn tiếp nhận cũng như sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện của Hồ Lê Gia
Như đã nói ở trên, một quy trình cho vệ sinh bệnh viện chuẩn rất quan trọng. Bạn nên hợp tác với đơn vị dịch vụ vệ sinh bệnh viện của Hồ Lê Gia để có một quy trình vệ sinh rõ ràng, đúng chuẩn. Điều này sẽ quyết định đến chất lượng dịch vụ. Quy trình chẩn cần tuân theo một vài bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng: Nhận cuộc gọi của khách hàng khi có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, nhân viên trực điện thoại của chúng tôi sẽ ghi lại các thông tin của khách hàng (địa chỉ, số điện thoại, thời gian gặp,...)
Bước 2: Khảo sát sự án: Khi Hồ Lê Gia có đầy đủ thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ cử chuyên viên khảo sát tới gặp khách hàng (theo thời gian đã hẹn) để khảo sát khu vực cần xử lý: khảo sát các khu vòng ngoài, khu vực hầm xe, khu vực buồng bệnh, phòng mổ, thang máy, thang bộ,...
Bước 3: Xây dựng phương án và báo giá: Sau khi khảo sát xong, Hồ Lê Gia sẽ lên phương án bố trí nhân viên hợp lý và sẽ báo giá cho quý khách hàng toàn bộ chi phí sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện

Bước 4: Thương lượng và ký kết hợp đồng: Khách hàng nhận được bảng báo giá và đồng ý với mức chi phí mà chúng tôi đưa ra thì hai bên sẽ tiến hàng ký kết hợp đồng
Bước 5: Chuẩn bị triển khai: Hồ Lê Gia sẽ cử một đội nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp đã được đào tạo bài bản mang đầy đủ dụng cụ, hóa chất cần thiết để thực hiện công việc làm sạch
Bước 6: Set-up dự án: Khi đội hình nhân viên đã ổn định thì giám sát hoặc tổ trưởng sẽ phân chia công việc cho từng người và phải chịu trách nhiệm về khu vực mình làm việc
Bước 7: Đánh giá và hoàn thiện cung cấp dịch vụ: Hồ Lê Gia sẽ cử giám sát khu vực đến đánh giá chất lượng công việc của từng nhân viên, từng khu vực vệ sinh. Nếu có phát sinh gì thêm thì chúng tôi sẽ bổ xung thêm bớt để trong qua trình cung cấp dịch vụ được hoàn thiện hơn.
Bước 8: Nghiệm thu và chăm sóc khách hàng: Ngay sau khi khách hàng giao toàn bộ các hạng mục công việc đã thực hiện, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng có thắc mắc hay khiếu nại thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 

             >>Xem thêm Dịch vụ vệ sinh chung cư cao ốc tại Tp Hồ Chí Minh uy tín

 


Dịch vụ vệ sinh bệnh viện - Hồ Lê Gia

Trên đây là một quy trình vệ sinh chuẩn mà Hồ Lê Gia áp dụng đối với dịch vụ vệ sinh bệnh viện của mình. Dịch vụ vệ sinh của chúng tôi luôn làm việc với phương châm “Dịch vụ tận tâm - Đồng hành hợp tác”.

Nếu bạn đang cần một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín thì tại sao không thử liên hệ với Hồ Lê Gia, Chúng tôi  sẽ tạo nên một môi trường sạch sẽ, an toàn nhất cho các bác sĩ cũng như người bệnh. Mang đến cho mọi người một địa chỉ chữa bệnh uy tín, an tâm chữa trị.
Mức chi phí sử dụng dịch vụ tại Hồ Lê Gia có giá hợp lý dựa vào nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tiễn sau khi lắng nghe yêu cầu của khách hàng. Đó là cơ sở để đưa ra mức giá của dịch vụ vệ sinh bệnh viện, đảm bảo phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ:
CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ LÊ GIA

TRỤ SỞ CHÍNH:
89/57 Đường số 59, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp. HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÌNH DƯƠNG:
468/18, Đường Phan Đăng Lưu, P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TRUNG:
280 Đường Tế Hanh, Tịnh Ấn Tây, Tp. Quảng Ngãi

Phone: 0909 675 855
Mail: kinhdoanh@holegia.com
Website: www.holegia.com

Zalo

0909675855